3 bước đơn giản kiểm tra chất lượng sofa da thật

Thị trường nội thất sofa đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu sản phẩm. Tùy theo từng kiến trúc và “túi tiền” để sắm sofa hợp lý. Sofa da thật được ưa chuộng hơn hẳn bởi những tính năng ưu Việt và những điểm vượt trội của chúng. Tuy nhiên nếu không khéo léo và tinh ý kiểm tra sẽ khó phân biệt với các loại giả da khác. BellaSofa xin được chia sẻ 3 gợi ý để kiểm tra chất lượng ghế sofa thật, nhằm tránh mua phải hàng “dỏm” kém chất lượng.

Ghế sofa da thật có bề ngoài khá giống với các loại giả da khác, sáng bóng, bắt mắt và mềm mại, sang trọng. 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn “vạch trần” bộ mặt của những bộ ghế giả không phaỉ da thật.

ghe sofa da nhap khau

Lớp da bọc bên ngoài

Nhìn chung sofa da thật và giả da có lớp ngoài bóng bẩy, mềm mịn, ít màu sắc, chủ yếu là các màu trung tính đơn sắc. Nếu là da thật khi sờ vào sẽ rất mềm mại, mát mịn, còn giả da khá cứng và nóng. Để chắc chắn, hãy mượn mẫu da thật của cửa hàng, rồi sờ vào để so sánh với lớp da bọc trên sản phẩm bạn dự định mua.

kiem tra sofa da that

Điều đặc biệt nếu là da thật, khi ngồi một lúc và đứng lên thì lớp da trở lại ngay với trạng thái ban đầu, không co quắp hay xẹp lún, còn sofa giả da sẽ xẹp luôn và khó trở lại trạng thái ban đầu.

Nếu đi mua hàng tại cửa hàng, bạn hãy ngồi thử lên khoảng chừng 10 đến 15 phút để kiểm tra chắc chắn xem sofa có bị xẹp lún và cảm giác nóng khi ngồi không nhé, sofa da thật sẽ rất mát và thoáng khi ngồi đấy.

Kiểm tra khung ghế

Rõ ràng một điều là ghế sofa da thật bao giờ cũng có khung và chân chắc chắn.  Khi mua nên kiểm tra xem bộ khung có bị oằn, cong, hay chắp nối không. Hãy thử ngồi lên sofa và lắc mạnh, nhún nhảy để xem bộ khung có đủ chắc chắn không. Nếu có tiếng cót két, hoặc cảm thấy sofa có dấu hiệu bị oằn, cong khi chịu trọng lượng và lực mạnh phía trên thì chứng tỏ bộ khung sofa quá yếu, kém chất lượng.

ghe sofa da that

Cần chú ý thêm phần lò xo và nệm mút của ghế, nếu là hàng mới và đồ xịn thì phải có độ đàn hồi tốt, vì sofa có lò xo một phần là để hỗ trợ sẽ tăng cường khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng lâu năm, một phần cũng đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái hơn.

Trọng lượng của ghế

sofa da that

Ghế sofa da thật rất đẹp và có trọng lượng nặng hơn so với các loại ghế sofa thông thường. Độ nặng hợp lý dành cho 1 ghế chính là từ 35 – 40kg ghế đơn thì tầm 20 -25kg. Hiện nay có nhiều chỗ bán sofa giá rẻ với chất liệu giả da, sử dụng gỗ tạp kém chất lượng, vì thế khách mua hàng cần chú ý kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua hàng.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên sẽ giúp bạn sắm bộ ghế sofa da thật một cách đúng đắn và hiệu quả. Nếu đang có ý định chuẩn bị mua sofa, hãy tham khảo và bỏ túi 3 bước trên nhé, chúc các bạn thành công.

1
Bạn cần hỗ trợ?