3 cách bố trí bàn trà trong kiến trúc hiện đại

Ngoài bộ ghế sofa, bàn trà là nội thất không thể thiếu trong kiến trúc phòng khách. Ở mỗi phong cách khác nhau, chúng lại xuất hiện với những thiết kế khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ cổ điển đến hiện đại, bàn trà sofa đem lại sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian.

Xu hướng phòng khách ngày nay hầu hết mang phong cách hiện đại với việc bố trí nội thất thoải mái và tự nhiên. Và nếu thiết kế không phù hợp sẽ vô tình phá vỡ giá trị không gian mà bạn đang có.

Bàn trà sofa phòng khách hiện đại.

Sofa Bella xin được gợi ý 3 cách bố trí bàn trà sofa trong kiến trúc phòng khách hiện đại, đem lại không gian sống giá trị như mơ.

  1. Bàn trà đặt trước sofa

Bàn trà đặt trước sofa.

Bộ ghế sofa phòng khách thường được đặt sát góc nhà hoặc chính giữa, theo đó là bàn trà được đặt phía trước hoặc đối xứng với sofa. Vị trí chuẩn và đem lại thẩm mỹ cho không gian hầu hết đó là đặt trước sofa. Thông thường là kiểu sofa bộ và cách bố trí bàn trà này chủ yếu trong các kiến trúc phòng khách rộng, hiện đại, đẳng cấp.

2. Bàn trà một bên sofa

ban tra mot ben sofa

Đặt bàn trà một bên ghế sofa trong phòng khách phong cách hiện đại.

Trong không gian hẹp, bàn trà thường được đặt một bên sofa. Điều này không chỉ giúp không gian rộng và hiện đại hơn mà còn tạo cảm giác an toàn, thoải mái cho người ngồi. Cách bố trí này thường sử dụng cho sofa góc.

Trên bàn trà được đặt các vật dụng tiếp khách như ấm để uống trà, mời khách, có khi là rượu, bánh trái mời khách, vì vậy thẩm mỹ bàn trà là vô cùng cần thiết.

3. Thay bàn trà bằng thảm trang trí

Một ý tưởng tuyệt vời cho kiến trúc phòng khách hiện đại đó là sử dụng thảm trang trí thay cho bàn trà sofa. Là nội thất không thể thiếu của phòng khách, vì thế nếu không sử dụng sofa thì bạn sẽ phải sử dụng nội thất khác thay thế bàn trà tiếp khách.

bo tri ban tra sofa

Kiến trúc vô cùng hiện đại khi sử dụng thảm trang trí như bàn trà.

Đây là ý tưởng độc đáo cho kiến trúc phòng khách hiện đại, thường đặt trước sofa góc hoặc băng ghế và không phù hợp với kiểu sofa bộ. Không nhất thiết là nhỏ hay lớn, những tấm thảm “bàn trà” sẽ tọa nên một nét riêng biệt đầy ấn tượng.

Bàn trà sofa thường có kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật, hoặc hình tròn, hình bầu dục… Tùy theo kiến trúc, sở thích, để lựa chọn một hình dạng bàn phù hợp. Lựa chọn bàn trà đi kèm nên ton-sur-ton với ghế sofa, đồng điệu với toàn bộ nội thất bên trong phòng khách hoặc cùng chất liệu với sàn nhà, tường, trần …

Với 3 cách bố trí bàn trà đi kèm sofa trong phòng khách hiện đại trên, hy vọng sẽ giúp bạn bố trí nội thất một cách khoa học, không chỉ đem lại không gian đẹp mà còn hài hòa, ý nghĩa và đặc biệt sang trọng và thanh lịch.

1
Bạn cần hỗ trợ?