3 phong cách trang trí nội thất cho chung cư

Chung cư là xu hướng lựa chọn cho mọi người hiện nay, tuy nhiên các căn hộ chung cư đều có lối kiến trúc giống nhau nên cần phải lựa chọn cách trang trí nội thất để tạo nên nét riêng biệt cho từng căn hộ.

Phong cách trẻ trung, hiện đại: Những căn hộ trung cư hội tụ đủ các yếu tố như vị trí thuận lợi, hiện đại, cao cấp, nhiều tiện ích thoải mái,…. đây sẽ là không gian sống lý tưởng cho bạn và gia đình. Với cách trẻ trung, hiện đại là xu hướng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ, những kiểu thiết kế sắc nét, độc đáo và lạ mắt cùng với việc sử dụng không gian, hình khối đặc trưng của phong cách hiện đại cho kiểu trang trí này.

trang tri noi that

Phong cách đơn giản nhưng sang trọng: điển hình cho phong cách này đó là kiến trúc của Nhật Bản với đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu là một trong số những yếu tố cần thiết trong thẩm mỹ thiết kế vô cùng phổ biến này, việc lược bỏ những bức tường không cần thiết tạo nên giá trị tuyệt vời trong thiết kế, giúp tạo không gian mở và sự xuyên suốt giữa nội và ngoại thất của các không gian.

trang tri noi that

Sự hạn chế sử dụng màu sắc nội thất cho chung cư là đặc trưng dễ nhận diện nhất, thông thường sẽ có không quá ba màu trong không gian nội thất chung cư, gồm một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn mạnh. Chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế và trang trí Nhật Bản, đồng thời được xây dựng trên nền tảng triết lý ít hơn có nghĩa là nhiều hơn, việc trang trí nội thất theo phong cách đơn giản hưởng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu.

Phong cách cổ điển: Đa số các thiết kế phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà của người có địa vị trong xã hội hay vua chúa thời xưa với những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ thể hiện được gu thẩm mỹ, phô trương quyền lực và sự giàu có của chủ nhân. Vì thế phong cách này chỉ phù hợp với những căn hộ chung cư cao cấp.

trang tri noi that

Phong cách này là đại diện cho sự xa hoa, giàu có và sang trọng, thường được thiết kế và trang trí nội thất cho nhà chung cư tỉ mỉ, cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công bởi sự khéo léo của các nghệ nhân. Những gam màu thuộc trường phái cổ điển như màu nâu, màu trầm hay màu rêu xanh kết hợp với gam màu vàng hoặc màu kem bạn cũng có thể có những phá cách để tạo nên sự khác biệt độc đáo cho căn hộ của mình.

Lựa chọn phong cách trang trí nào là tùy thuộc vào sở thích của bạn, tuy nhiên với chung cư thì mọi người thường lựa chọn phong cách hiện đại nhiều hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?