4 cách biến phòng ngủ của bạn trở thành thiên đường

Phòng ngủ ngoài chức năng để ngủ thì chúng còn là không gian của riêng bạn. Là nơi bắt đầu và kết thúc một ngày bằng việc thư giãn và nghỉ ngơi vì vậy hãy biến không gian đó trở thành nơi lý tưởng, yên tĩnh, thoải mái bằng những ý tưởng dưới đây.

giuong ngu

Phong cách đơn giản: Sự đơn giản sẽ mang tới cho bạn một không gian mới mẻ, với quá nhiều đồ trang trí sẽ làm căn phòng trở nên nặng nề. Chỉ cần một chiếc đèn chùm rủ xuống ở trên cao sẽ giúp căn phòng trông thoải mái hơn. Chiếc giường ngủ trắng tinh tế, đầu giường cao bọc nỉ giúp cho việc thư giãn đọc sách tốt hơn. Đây là mẫu trang trí điển hình cho phòng khách nhỏ. Hãy quyết đinh giữ lại những gì bạn cần và bỏ những thứ không cần thiết để có một căn phòng hoàn hảo nhất.

giuong ngu

Một căn phòng hoà hợp với thiên nhiên xanh mát, thiết kế có nhiều cửa sổ để lấy khí trời cùng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Ở giữa hai cửa sổ được đặt bức tranh dài có sắc xanh đồng bộ với drap giường và màu sắc của cây. Nhìn vào không gian này chúng ta cảm thấy mát và yên tĩnh. Ở đây bạn có thể được nghe tiếng chim hót líu lo của núi rừng bên ngoài phòng ngủ, với phong cách đơn giản bạn sẽ phải ít sắm nội thất hơn vì vạy bạn dễ dàng có thể đầu tư vào phần chất lượng của nội thất phòng ngủ.

giuong ngu

Phối hợp các gam màu độc đáo: Màu sắc có thể thay đổi tâm trạng của bạn trong một không gian, đây cũng không phải quá bất ngờ  điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, vận dụng vào việc thiết kế và trang trí nội thất. Hơn nữa việc sử dụng phối hợp màu sắc cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn trong việc mua nội thất. Để mang tới sự yên tĩnh thì màu trắng – đen khi phối hợp sẽ giúp bạn phát huy được công dụng. Màu đen trong căn phòng chính là sự nhấn nhá độc đáo, màu trắng sẽ cho bạn cảm giác sạch sẽ tinh khiết. Nếu không thích màu trắng bạn có thể sử dụng những màu thư giãn như xanh nhạt, xanh, tím hoặc hồng.

giuong ngu

Phong cách lãng mạn: Phòng ngủ của bạn là nơi tuyệt vời để có sự lãng mạn, vì đây là không gian riêng nên hãy cố gắng kết hợp cảm xúc và mắt thẩm mỹ để tạo nên căn phòng hoàn hảo. Để xoá bỏ sự cứng, lạnh của 4 bức tường thạch cao bạn có thể trang trí chiếc giường ngủ gỗ sử dụng những tấm vải mỏng để tăng thêm sự ấm áp, chúng đóng vai trò như chất xúc tác cho cảm xúc của bạn được phong phú hơn.

giuong ngu

Làm điểm nhấn vào chiếc giường: Những chiếc giường có đầu cao rất thích hợp để bạn làm điểm nhấn. Chúng cũng khá đúng với nguyên lý phong thuỷ đó là đầu giường cao sẽ kết nối lại các phần còn lại của chiếc giường. Kết hợp với tường chúng như điểm tựa vững chắc cho người sử dụng, về công dụng chúng có tác dụng chống ồn. Tuy nhiên bạn tránh đặt đầu giường về hướng cửa sổ vì như vậy sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn và cũng có thể làm cho bạn bị bệnh.

Hãy tận dụng những ý tưởng trên để có thể giúp bạn có những không gian thật sự lý tưởng, tuy nhiên việc bố trí giường ngủ hợp phong thuỷ là điều cần thiết vì vậy nên chú ý điều này.

1
Bạn cần hỗ trợ?