4 điểm cần tránh khi phối màu cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn thích màu sắc sặc sỡ, bạn phải muốn sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng và sống động trong căn nhà của mình, nhưng bạn có biết rằng có những mẹo trong việc sử dụng màu sắc không? Có nhiều màu sắc không thể được sử dụng tùy tiện. Hôm nay hãy để chúng tôi cho bạn biết cách sử dụng màu sắc nhé.

Sử dụng màu tím trong phạm vi rộng dễ gây sầu muộn

Mặc dù màu tím có thể mang lại cho người nhìn cảm giác lãng mạn và huyền bí, nhưng hãy nhớ không sử dụng màu tím trên diện rộng khi trang trí môi trường trong nhà, điều này sẽ mang lại sự trầm cảm và phiền muộn cho người ở. Đừng nên có quá nhiều màu tím trong một không gian, nếu không nó sẽ khiến người ta cảm thấy ảm đạm. Nếu bạn thực sự thích màu tím thì nên trang trí ở một số bộ phận nhỏ trong nhà, nếu không sẽ khiến không gian trở nên khó chịu đấy.

▲ Màu tím thích hợp cho một phần tường, kết hợp với gạch lát nền hoặc đồ trang trí nhẹ nhàng để bổ sung cho nhau. 

Không sử dụng màu xanh sáng trong phòng ăn, nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn

Màu xanh dương mang lại cảm giác tươi mát thường tạo cảm giác thoải mái và thư giãn, nhưng màu này tốt nhất không nên sử dụng trong phòng ăn vì màu xanh lam dịu mát sẽ làm cho không khí xung quanh món ăn trở nên mát mẻ, và tự nhiên nó sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của mọi người. Về mặt phong thủy, việc sử dụng màu xanh lam trong phòng ăn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên dùng những gam màu nóng để tạo cảm giác ngon miệng và không khí ăn uống hài hòa nhé.

▲ Không gian phòng ăn và bếp phù hợp với gam màu nóng.

Không sử dụng màu cam sáng và vàng tươi trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Màu cam và vàng có thể nói là hai màu rất tươi sáng và sống động, nhiều người cho rằng cam và vàng là đại diện của sức sống, những màu như vậy không thích hợp sử dụng trong phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian yên tĩnh và ổn định, nếu sử dụng màu cam, vàng tươi thì người bước vào phòng ngủ sẽ cảm thấy hưng phấn và tràn đầy năng lượng, khó đi vào giấc ngủ trong môi trường như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn muốn ngủ yên thì hãy đổi sang màu dịu hơn nhé.

▲ Màu sắc tươi sáng phù hợp hơn với không gian công cộng. 

Sử dụng quá nhiều màu hồng sẽ gây phấn khích và quá mơ mộng

Có thể bạn cho rằng những màu trên quá rực rỡ hoặc cá tính nên sẽ có những chỗ không thích hợp, vậy thì màu hồng nữ tính nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn rồi nhỉ? Tuy nhiên trên thực tế, màu hồng quá nhiều và quá dày có thể khiến con người trở nên quá sung sức, nếu sống lâu trong môi trường này bạn sẽ dễ cáu kỉnh và chán nản. Không những trong lòng không thể bình tĩnh mà còn dễ xảy ra cãi vã với các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến quan hệ gia đình. Nếu bạn thích màu hồng, bạn có thể sử dụng đồ nội thất để trang trí và tô điểm, hoặc dùng màu hồng nhạt ở một phần nhỏ trong căn phòng có thể biến sự ảm đạm trở nên ấm áp.

1
Bạn cần hỗ trợ?