4 thiết kế phong thủy trong phòng ăn giúp tránh nguy cơ cãi vã trong gia đình

Dù là bữa ăn hay buổi trà chiều, nhà ăn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giao lưu, tiếp xúc, gắn kết tình cảm gia đình. Muốn cả gia đình chung sống hòa thuận thì cách bài trí và phong thủy khu vực này không thể cẩu thả chút nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chi tiết mà những người khác đã không nhận thấy khi thiết kế phòng ăn.

Nhà ăn có màu sắc tươi sáng làm cho tâm trạng dễ chịu

Nhà ăn là nơi sum họp gia đình, màu sơn tường không chỉ ảnh hưởng đến không khí mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng khi ở trong không gian này, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng những gam màu sắc sáng và tươi. Tốt nhất là màu trắng hoặc màu nhạt, không chỉ có thể khiến tâm trạng vui vẻ mà còn tăng cảm giác ngon miệng cho bữa ăn. Nhà ăn cũng nên cấm các màu đen, xanh, tím, những gam màu lạnh như vậy không chỉ giảm cảm giác ngon miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm của các thành viên trong gia đình theo phong thủy của nhà ăn.

Phía trên bàn ăn không nên có dầm, dễ gây áp lực gia đình.

Dầm sẽ gây ra áp lực cho con người một cách vô hình, chính vì vậy, trong những không gian cần sự thoải mái và thư giãn thì hy vọng rằng sẽ không có dầm phía trên. Đối với nhà ăn cũng vậy, nếu có dầm phía trên bàn ăn, gia đình sẽ cảm thấy áp lực khi dùng bữa, không thể thư giãn nói chuyện, giảm cảm giác ngon miệng. Nếu căn nhà của bạn không thể tránh khỏi có dầm phía trên bàn ăn, bạn có thể dùng dây thừng màu đỏ để treo cây sáo trúc hoặc đồng xu cổ 5帝 trên xà, vì từ đồng âm của sáo trúc là “tiêu trừ” nên trong phong thủy còn có tác dụng trừ tà khí.

Đèn chùm không thể chiếu thẳng vào đầu ảnh hưởng đến thị lực và mỹ quan

Ngày nay, nhiều người coi trọng vẻ đẹp và ý thức thiết kế trong cách bài trí bàn ăn sẽ bố trí đèn chùm phía trên bàn ăn, nhưng cần chú ý khi chiếu ánh sáng đèn, tránh chiếu vào đầu hoặc mắt người ăn, để ánh sáng quá chói và quá nóng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm giác ngon miệng khi ăn. Thông thường, nên lắp đặt đèn chùm ở phía trên chính giữa bàn, chủ yếu để chiếu sáng bữa ăn, về độ sáng thì liên quan đến độ cao của đèn, khi lắp đặt đèn chùm, bạn có thể thử nhiều lần cường độ ánh sáng hoặc chọn thiết bị chiếu sáng có thể điều chỉnh được là tốt nhất.

Sử dụng bàn ăn hình tròn và bầu dục để gia đình đoàn tụ

Hình tròn và hình elip mang ý nghĩa về sự trọn vẹn và thống nhất trong phong thủy nên bàn ăn tại nhà có thể sử dụng hình tròn và hình elip để gia đình đoàn tụ. Bàn ăn hình vuông có góc nhọn còn tượng trưng cho sự công bằng, vững vàng, dễ khiến không khí ăn uống trở nên nghiêm túc, tự nhiên không thể nâng cao tình cảm mà còn có khả năng bị dị nghị.

1
Bạn cần hỗ trợ?