5 cách bố trí sofa phòng khách thoáng rộng cho căn hộ nhỏ

Mặc dù diện tích rất khiếm tốn nhưng nhờ đôi tay tài hoa và thiết kế khéo léo, nếu phòng khách của bạn không được rộng bạn có thể sử dụng cách sắp xếp sofa phong khach dưới đây để chúng trở nên thoáng mát hơn.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách, nếu diện tích của gian phòng không được rộng bạn có thể tham khảo một số thuật sẽ giúp bạn có được không gian lý tưởng:

ghe sofa phong khach

Xác định kích thước phòng khách: Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định được chính xác kích thước phòng khách, điều này sẽ giúp bạn ước lượng được kích thước nội thất định mua, bởi khi tới cửa hàng, showroom nội thất bạn sẽ chọn mua một cách ngẫu hứng và đặt trong khôn gian phòng khách, đôi khi sẽ khiến căn phòng mất cân đối. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kích thước cửa ra vào trước khi mua nội thất bởi có những món đồ không thể tháo lắp và đặt trong phòng phải vận chuyển qua cửa, cửa không vừa với kích thước nội thất cũng khiến bạn gặp rắc rối khi trả hàng.

Cần phân chia các khu vực chức năng: Bạn phải có dự định, kế hoạch cho khoảng không gian phòng khách của nhà mình cần cho những việc gì, khi đã xác định được chức năng chính thì nên phân chia khu vực ở từng khoảng diện tích để phù hợp với màu sắc, phong cách  và ánh sáng giúp cho phòng khách nhỏ thêm ngay ngắn, gọn gàng và xinh xắn.

sofa phong khach dep

Mix đồ nội thất: Không chỉ có bộ ghế sofa phòng khách cao cấp mà bạn cần phải mix ghế, bàn, tivi cùng những món đồ trang trí với kích thước khác nhau, giúp cho không gian đẹp hiện đại, hài hòa từ màu sắc tới kích cỡ.

Nội thất sắp xếp theo mục đích: Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình bạn cần  chú ý đó là nơi trò chuyện khi những vị khách ghé thăm bởi vậy nên chọn nội thất phù hợp với các cuộc nói chuyện, có thể bố trí thêm những chiếc ghế sofa phòng khách đơn cạnh bàn trà để có đủ chỗ cho những vị khách có thể hàn huyên, nhất là trong dịp tết sắp tới nhà bạn có thể đón nhiều khách, chính vì thế việc chuẩn bị nhiều chỗ ngồi cho khách không phải là thừa.

ghe sofa phong khach dep

Tạo sự cân bằng trong không gian: Phòng khách sẽ đẹp hơn khi được kết nối cân bằng từ màu sắc, kích thước đến số lượng, chính vì vậy hãy tạo nên sự cân bằng nhờ việc bố trí cân đối về màu, điểm nhấn hay kết hợp với tổng thể nhờ đèn chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Với 5 ý tưởng chọn nội thất sofa cho phòng khách nhỏ dưới đây áp dụng cho phòng khách nhà bạn chắc chắn sẽ xóa được nhược điểm phòng khách  diện tích nhỏ.

1
Bạn cần hỗ trợ?