5 lỗi trang trí nội thất thường gặp khiến nhà bạn càng thêm chật

Những căn phòng có diện tích hạn hẹp luôn là thách thức với những người trang trí nội thất, nếu không cẩn thận bạn sẽ làm cho không gian trở nên rối mắt và trở nên chật chội hơn với những lỗi trang trí dưới đây bạn có thể mắc sai lầm nếu không chú ý.

Đồng phục hóa cho cả căn phòng: Trang trí cho mọi chi tiết trong căn phòng theo cùng một màu sắc, họa tiết hay thậm chí chất liệu không phải là cách hay để bạn giúp căn phòng ngỏ thêm rộng, cách trang trí này sẽ tạo cảm giác toàn bộ căn phòng như thu hẹp về một khối, không có tính đa dạng và phân loại bố cục. Để tránh lỗi này bạn nên tăng thêm tính đa dạng cho căn nhà bằng việc sử dụng những món do trang tri noi that với nhiều chất liệu, hình dáng và màu sắc khác nhau như gối ôm hay sofa đơn.

trang tri noi that

Sử dụng màu chủ đạo: Màu tối thường hút ánh sáng khiến không gian phòng nhỏ càng thêm chật hẹp so với diện tích thực, vì vậy bạn nên sử dụng những tông màu sáng tạo cảm giác  rộng rãi và thoáng khí cho cả căn phòng, nếu yêu thích màu tối bạn có thể phủ màu này cho một bức tường duy nhất để làm điểm nhấn cho không gian bạn yêu thích thôi nhé.

trang tri noi that

Kê ghế sofa sát tường: nhiều người cho rằng kê đồ đạc trong phòng sát tường nhà sẽ mở rộng không gian ở giữa, giúp phòng thoáng hơn, tuy nhiên với cách làm này lại khiến cho diện tích cả căn phòng càng thêm thu hẹp bởi những món đồ nằm ven tường. Kê đồ sát tường sẽ hợp phong thủy hơn nhưng việc này cũng gây hại với sofa nhà bạn như những bộ ghế sofa da cao cấp bạn kê sát tường ma sát sẽ gây hại tới bộ sofa của bạn. Biện pháp khắc phục đó là bạn nên kê cách tường một khoảng 80cm và sắp xếp thành từng nhóm đồ tập trung một cách hợp lý nhất.

trang tri noi that

Sử dụng quá nhiều đồ trang trí: mặc dù  bạn có nhiều đồ trang trí nhưng bạn cũng nên điều tiết số lượng và trang trí cho hợp lý, đừng rải tất cả đồ trên khắp mặt bàn, mặt tủ sẽ không giúp phòng thêm đẹp mà khiến căn phòng thêm rối mắt đó nhé. Mặt khác căn phòng nhỏ cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ, nếu không kiểm soát được số lượng bạn cũng nên sắp xếp các món đồ chặn trước cửa sổ để có khoảng không gian nối tiếp giữa các phòng với môi trường trong và ngoài giúp căn phòng thêm rộng hơn.

trang tri noi that

Sử dụng ánh sáng không hợp lý: Nhiều căn phòng hạn chế về diện tích trong khi đó chỉ sử dụng 1 bóng đèn khiến ánh sáng tập trung ở một vùng nên càng khiến phòng chêm chật chội, để khắc phục bạn nên lắp thêm một số đèn chiếu sáng phụ ngoài bóng đèn chính lắp đèn ở quanh phòng cho mọi góc tối đều được chiếu sáng, nếu không thích quá nhiều bạn có thể sử dụng một chiếc gương để có thể khuếch tán ánh sáng.

Tham khảo thêm những món nội thất gỗ tiện dụng cho nhà chật giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hiệu quả hơn trong việc trang trí nội thất mang lại không gian đẹp cho căn phòng.

1
Bạn cần hỗ trợ?