5 ý tưởng chọn nội thất sofa cho phòng khách nhỏ

Có một bộ nội thất sofa vẫn chưa đủ để căn phòng của bạn toả sáng, điều cần thiết nữa là biết cách phối hợp, trang trí sao cho chúng trở nên đẹp, khắc phục được các nhược điểm về diện tích của căn phòng.

Với những ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay hầu như diện tích phòng khách khá nhỏ, nhất là những căn nhà phố trật hẹp, vì thế phải có biện pháp khắc phục vấn đề này, điều đáng nói ở đây là kiến trúc từng nhà sẽ không giống nhau vì vậy hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, xem xét căn phòng của bạn hợp với cách nào nhất để thay áo mới cho không gian.

noi that sofa

Trang trí phong cách hiện đại: Hãy duy trì phong cách trang trí hiện đại cho phòng khách nhà bạn, từ những ô cửa nhỏ, cửa ra vào đều được làm bằng kính trong suốt, điều đáng nói ở đây bạn sẽ đảm bảo được ánh sáng thiên nhiên bên ngoài, không gian cho phòng khách của nhà bạn sẽ luôn ngập tràn được ánh sáng.

noi that sofa

Sử dụng đèn trần: Thay vì những bóng đèn dài chói mắt thiếu tính thẩm mỹ, hãy thay đổi chúng bằng những chiếc đèn nhỏ tiếp xúc với trần nhà, những chiếc đèn dài sẽ khiến phòng khách của bạn có cảm giác ngắn lại, trong khi chúng vẫn cung cấp đủ ánh sáng  cho toàn bộ không gian nhà. Đây là thủ thuật giúp tránh được căn phòng trở nên ngắn lại.

noi that sofa

Sử dụng không gian mở: Trong căn nhà không nhất thiết phải sử dụng những bức tường để phân chia ranh giới giữa các phòng với nhau, thực chất bạn có thể sử dụng đồ nội thất để phân chia không gian, những món đồ nội thất này giống như sợi dây vô hình ngăn cách giữa các phòng nhưng vẫn có thể tiết kiệm không gian cho ta cảm giác cực kỳ thoải mái và bớt bí bách, thông thoáng.

noi that sofa

Sử dụng tiêu chí đơn giản làm hàng đầu: Đừng cố gắng nhét tất cả những gì bạn có vào trong căn phòng, nếu thấy chúng không cần thiết hãy bỏ đi hoặc cất chúng vào kho phòng trừ trường hợp khi cần thiết, nếu muốn tiết kiệm không gian tối đa cho căn nhà của mình bạn hãy chỉ nên lấy những thứ thật sự cần thiết và một vài món đồ trang trí nội thất phòng khách, chỉ vậy thôi khi kết hợp với bộ ghế sofa cũng đã đầy đủ cho không gian phòng của bạn.

sofa gia re

Nội thất đa chức năng: Đây có thể coi là sáng tạo vượt bậc của những nhà thiết kế trong việc thiết kế nội thất, đánh đúng vào tâm lý và nhu cầu của mọi người, thay vì những đồ vật cồng kềnh thì bạn chỉ cần sử dụng 1 sản phẩm có nhiều chức năng như vậy vừa tiết kiệm được ngân sách cho nội thất lại tiết kiệm không gian, diện tích đồng thời cho căn nhà thêm hiện đại.

Hãy sử dụng cách bố trí đồ nội thất phù hợp cho phòng cách nhỏ kết hợp với những xu hướng trên chắc chắn rằng bạn sẽ có được không gian tiện dụng, thoải mái.

1
Bạn cần hỗ trợ?