5 yếu tố về thiết kế nội thất để làm nên không gian nhỏ hoàn hảo

Những không gian diện tích nhỏ thường bị đánh giá khá thấp, vì thế chúng ta tìm mọi cách để có thể tối ưu tốt nhất, dưới đây là những gợi ý cho những không gian nhỏ trở nên hoàn hảo hơn, biết đâu bạn có thể áp dụng hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng màu sắc để cân bằng: Sống trong một không gian nhỏ không có nghĩa là bạn phải tránh sử dụng các màu sơn tươi sáng, hoặc bạn không không thể làm nổi bật những căn phòng của bạn với phông nền đậm, hãy sử dụng màu tươi sáng yêu thích của bạn lên tường và tạo sự cân bằng cách thêm một vài màu sắc đơn giản, sử dụng đồ nội thất trung tính để tạo sự cân bằng.

Ánh sáng: Là một trong những yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ không gian sống nào, việc có ánh sáng tốt còn trở nên quan trọng hơn khi bạn sống trong một không gian nhỏ, hãy đảm bảo rằng căn phòng của bạn có đầy đủ ánh sáng giúp không gian thông thoáng hơn.

Tạo điểm nhấn: Một điểm nhấn khá quan trọng đó là cần có sự kết hợp không gian với nhau, đặc biệt là những không gian mở, khi có quá nhiều đặc tính trong một căn phòng và không có điểm nhấn nào thì căn phòng của bạn sẽ trở nên khá lộn xộn không theo định hướng cụ thể nào, bởi vậy hãy cố gắng thêm một bức tường hay treo một tác phẩm nghệ thuật lớn, mẹo dành cho bạn đó là hướng sự chú ý của mọi người tới một khu vực thoáng mát và ít gây chú ý đến việc bạn đangở không gian nhỏ hẹp.

Sử dụng đồ nội thất đa năng: Nguyên tắc chọn đồ cho không gian nhỏ đó là sử dụng đồ nội thất đa năng, đây là việc đảm bảo rằng bạn sẽ tạo nên một không gian tuyệt đẹp phù hợp với phong cách sống của bạn, hãy suy nghĩ về việc bạn cần sử dụng những món đồ nào và chức năng của chúng như thế nào, điều quan trọng bạn cần phối hợp giữa chúng để có được không gian phù hợp nhất. Một ví dụ cho bạn tham khảo đó là hãy sử dụng một chiếc ghế sofa văng hay sofa góc hoặc cũng có thể sử dụng chiếc nệm phong cách cho phòng khách, đối với phòng ăn thay vì sử dụng bộ bàn ghế chiếm quá nhiều diện tích thì bạn hãy thử xắp đặt giống quầy bar nhỏ, vừa tiết kiệm không gian mà căn phòng của bạn lại cá tính.

Tận dụng tường: Có thể không gian nhỏ của bạn sẽ bị thiếu chỗ để đồ vậy tại bạn không tận dụng những bức tường bằng cách sử dụng giá sách, những chiếc móc treo.

Những ý tưởng trên sẽ trang trí giúp không gian nhỏ cảm thấy lớn hơn, khi đó tạo được hiệu quả lớn trong trang trí nội thất.

1
Bạn cần hỗ trợ?