6 Vị trí không nên kê giường ngủ để bạn có giấc ngủ ngon

Một chiếc giường ngủ đẹp không chỉ mang thẩm mỹ mà điều quan trọng sẽ mang tới giấc ngủ ngon cho bạn, một trong việc quyết định tới giấc ngủ của bạn đó là vị trí của giường, để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phong thủy là yếu tố mà người Á Đông chúng ta thường hay nghĩ tới khi sắp xếp nội thất, đây là yếu tố giúp bạn có được hạnh phúc, may mắn, tránh được những điềm xấu, giúp cho sức khỏe của bạn được tốt hơn, khi đó bạn cần chú ý tới một vài điều về cách bố trí giường trong phòng ngủ:

giuong ngu dep

Thứ 1: Tránh kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào, điều này sẽ gây ra chứng mất ngủ, tinh thần giảm sút, trí nhớ kém đến nhiều sai sót trong khi làm việc, nếu chiếc giường của bạn đang ở vị trí này, tốt nhất bạn nên xoay chiều giường chệch với cửa ra vào.

Thứ2: Không được giường nằm song song với sà ngang, nó sẽ làm ta cảm thấy như có một vật đè ngang người khi ngủ, dẫn đến cảm giác bất an gây giảm sút sức khỏe, nên tránh vị trí có sà ngang hoặc làm trần giả để lấp đi sà ngang.

giuong ngu dep

Thứ 3: Không được kê giường nhìn thẳng toilet bị coi là một điều ô uế, do nhà vệ sinh luôn tỏa ra một mùi khó chịu sẽ gây ra cho bạn cảm giác cáu gắt, căng thẳng, hơn nữa tiếng nước dội sẽ làm cho bạn mất giấc ngủ.

Thứ 4: Không được để gương chiếu vào bất kỳ góc giường nào, nếu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm giữa vợ chồng, con cái nó còn gây ra hoang tưởng, ảo giác khi bạn đặt gương dưới chân giường.

giuong ngu dep

Thứ 5: Những phòng ngủ sát cạnh nhà bếp bạn không nên kê giường sát vách phòng bếp, các loại bếp lò, bếp ga thuộc hành hỏa dễ gây ra những bệnh về tim, gan,… hơn nữa còn làm cho bạn dễ bực mình, bức xúc với nhiều chuyện. Với những nhà bếp có ống khói không nên để giường chiếu thẳng vào ống khói, vì  ống khói làm cho chủ nhân khó sinh nở, nếu sảy ra trường hợp này bạn phải kê giường ra chỗ khác, để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chở cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình, không nói đến phong thủy chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi.

Thứ 6: Không đặt giường dưới chân cầu thang, dù là cầu thang ở bên phòng ngoài, không nói về phong thủy chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.

Cần có những giải pháp hóa giải giường ngủ sai phong thủy để có được giấc ngủ ngon, việc đặt giường ở đâu sẽ phần nào ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?