7 điều phải lưu ý khi bố trí gương trong nhà

Gương là món đồ trang trí nội thất khi đặt trong một không gian có thể đánh lừa cảm giác giúp không gian của bạn như mở rộng ra, tuy nhiên khi bố trí chúng ta cần chú ý tới phong thủy vì chúng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự may mắn cho chủ nhà.

Không đặt quá nhiều gương trong một phòng: Ngoài tác dụng sử dụng để soi, gương còn có tác dụng trang trí, tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều gương, căn phòng của bạn sẽ bị rối mắt vì hình ảnh phản chiếu nhiều khu vực khác nhau, làm giảm thẩm mỹ, gây chói mắt khó chịu, ảnh hưởng tới quá trình tiếp xúc vì ánh sáng là dương, trong phong thủy sử dụng quá nhiều gương sẽ bị phân tán khí không đúng mục đích vì gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể làm tiêu tán đi những khí tốt.

trang tri nhieu guong anh huong phong thuy

Không đặt gương đối diện nhau: Bạn thường thấy cách bố trí này ở những tiệm cắt tóc, hành lang, nếu bạn trang trí kiểu này trong không gian nhà mình thì nơi ở của bạn sẽ bị rối mắt, vì thế cần lưu ý khi sử dụng món đồ trang trí nội thất phòng khách này.

Không đặt gương đối diện với giường ngủ: Nếu bạn đặt gương đối diện giường, khi bạn tỉnh dậy sau giấc mộng lúc này ý thức của bạn vẫn còn trong trạng thái mơ hồ và rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Hơn nữa gương vốn có vai trò phản xạ nên gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn do đó không nên đặt gương đối diện với giường. Gương trong phòng nên tối, không nên sáng vì có người nói, gương trong phòng nên tối không nên sáng, có nghĩa là trong phòng không nên bị đèn hoặc ánh nắng chiếu thằng vào, để tránh ánh sáng mạnh quá, bất lợi cho sức khỏe.

bo tri guong trong phong ngu

Không nên bài trí gương tại huyền quan: Bài trí gương tại hai bên của huyền quan, như thế không chiếu được thần tài và thần môn, khiến minh đường đại diện tài vận có hiệu quả tăng nhiều hơn, nếu phát hiện gương bị vỡ thì phải thay luôn, nếu không sẽ có họa huyết quan. Bạn cần chú ý để có huyền quan phòng khách tốt đem lại tài lộc và sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

trang tri guong trong phong khach

Không đặt gương đối diện cửa chính: Theo phong thủy bạn không nên đặt gương đối diện với cửa vào nhà, gương vốn có tác dụng phản chiếu, vì chúng sẽ ngăn chặn tài vận đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ đi, khiến cho sự nghiệp gặp trắc trở, hay mất mát về tài vận.

Tuy gương đem lại may mắn và có hiệu quả trong trang trí nội thất tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng cách và đúng nguyên tắc để đem lại không gian hoàn hảo cho gia đình đẹp về thẩm mỹ và hợp về phong thủy.

1
Bạn cần hỗ trợ?