Bàn sofa gỗ kính trong thiết kế nội thất phòng khách

Bàn trà sofa phù hợp và cùng tông với bộ ghế là lựa chọn đem lại ấn tượng và giá trị cho phòng khách. Thị trường nội thất luôn đa dạng từ mẫu mã, chất liệu cho đến kiểu dáng bàn trà sofa để phù hợp với yêu cầu khách hàng. Bàn sofa gỗ kính trong thiết kế nội thất phòng khách là lựa chọn khá phổ biến trong các thiết kế hướng ngoại, thân thiện và khá ấm cúng.

bankinhsofa6

Thiết kế nội thất thanh lịch với bàn sofa gỗ mặt kính hiện đại.

Nội thất phòng khách được chia thành các xu hướng khác nhau như hiện đại hay cổ điển, sang trọng hay hoàng tộc, đơn giản hay sinh động… Mỗi kiến trúc khác nhau có sự trang trí khác nhau, nhất là Bàn trà hợp phong thủy trong phòng khách càng được chú trọng hơn nữa.

  • Chất liệu bàn:

Bàn trà sofa đa dạng vơi bàn gỗ, bàn kính, inox, sắc, đá… Bàn sofa gỗ kính được thiết kế độc đáo với với chân bàn bằng gỗ, mặt bàn bằng kính, hoặc toàn bộ bàn gỗ, ở mặt bàn gỗ được đặt một tấm kính bên trên theo kiểu cổ điển, kiểu này khổ biến ở những thiết kế thôn quê dân dã.

ban sofa go kinh-ban mat kinh

Khung và chân bàn được thiết kế bằng gỗ với kiểu dáng độc đáo

Gỗ làm nên bàn trà thường là gỗ công nghiệp được xử lý kỹ lưỡng qua các công đoạn với mặt bàn bóng loáng. Gỗ bóng mịn bền bỉ.

  • Kiểu dáng bàn sofa gỗ kính

Hầu hết bàn có hình tròn hoặc hình chữ nhật, một số loại bàn theo yêu cầu có hình bầu dục, hoặc vuông vức hay hình trái tim, hình vòm … Tùy theo kiến trúc để lựa chọn kiểu bàn phù hợp. Nếu là phòng khách truyền thống, hướng ngoại thì nên chọn những kiểu đơn giản phù hợp, với phòng khách kiểu Nhật nên chọn bàn ghế phù hợp, bàn thấp gần bằng ghế, với phòng khách hiện đại thường có kiểu bàn chỉ cao bằng đầu gối khi ngồi.

ban sofa go kinh-ban go

Bàn trà gỗ có mặt kính kiểu dáng tinh xảo.

Toàn bộ bàn sofa gỗ mặt kính được thiết kế trong các kiến trúc hướng ngoại, chủ nhân là những người yêu thiên nhiên, yêu sự mộc mạc của cỏ cây, thân thiện và gần gũi và dễ dàng kết hợp với bộ ghế sofa gỗ trong không gian phòng khách.

  • Màu sắc bàn:

Bàn sofa gỗ mặt kính thường có màu nguyên thủy của gỗ là chủ đạo, hoặc sơn phủ các lớp sơn màu nâu, đen, vàng nhạt … Rất hiếm khi thấy bàn trà có màu sắc nổi, màu gỗ vẫn là sắc màu chủ đạo và phổ biến.

  • Kích thước bàn trà :

ban sofa go kinh

Bàn trà phong cách hiện đại có kích thước rộng về bề ngang và hẹp về chiều cao.

Bàn trà gỗ mặt kính trong decor trang trí phòng khách có kích thước tùy theo ghế sofa phòng khách để vừa vặn, phù hợp và cân bằng. Tránh trường hợp bàn quá cao hay quá thấp so với ghế. Tuy nhiên ở các thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật đều có bàn ghế lùn hoặc ngồi kiểu quỳ trên thảm với chiều cao của bàn chỉ cao hơn đầu gối lúc quỳ một chút.

Bàn sofa gỗ kính đem lại nét tự nhiên thân thuộc, là sự thanh lịch và ấm áp trong không gian. Ý tưởng thiết kế này phù hợp với mọi gia đình, an toàn cho sức khỏe và có rất độc đáo.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?