Bật mí cách tạo điểm nhấn cho phòng khách cá tính

Có nhiều cách thiết kế phòng khách khác nhau tùy thuộc vào sở thích, cá tính của mỗi người, với những gợi ý cách tạo điểm nhấn dưới đây chắc chắn sẽ là nét đặc sắc, thú vị và mới lạ cho không gian.

Tạo điểm nhấn bằng màu sơn chủ đạo: Cách sử dụng màu sơn là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất để thực hiện giúp bạn tạo được sức hút  cho phòng khách ngay từ cái nhìn đầu tiên, nếu bạn là người cá tính có thể sử dụng các màu đậm, nóng hay tối cho mảng tường giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng này, việc khéo léo pha màu sơn với nhau cũng thể hiện được cá tính riêng của mình trong khi lại không tốn kém quá nhiều chi phí.

noi that phong khach

Tạo điểm nhấn lên tường: Trong trường hợp tường nhà bạn chỉ có một tone màu duy nhất bạn có thể khiến căn phòng trở nên đơn điệu hơn, hơn nữa việc này cũng làm cho bộ ghế sofa phòng khách của bạn không phát huy được hiệu quả trong trang trí, vậy để tạo sự khác biệt thì bức tường ở vị trí trung tâm bạn có thể sử dụng màu sơn khác kết hợp với họa tiết trang trí táo bạo sẽ tạo điểm nhấn cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

noi that phong khach

Điểm nhấn cho trần nhà: Bạn có thể sử dụng màu sắc để trang trí trần nhà với cách pha sơn tạo độ tương phản sẽ giúp mang tới không gian thú vị, tùy vào từng trường hợp bạn có thể tạo điểm nhấn cho tường và trần khác nhau. Một ví dụ khá đơn giản đó là căn phòng có tường sơn màu trắng bạn có thể sơn trần màu đậm haowjc nếu trần nhà thấp thì hãy sử dụng màu sắc có tính mát mẻ như màu xanh ngọc, tím sẽ giúp đánh lừa thị giác cùng với đó là việc làm cho căn phòng trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra có thể sử dụng decor trang trí với đèn trần để làm nổi bật trần nhà hơn.

noi that phong khach

Điểm nhấn cho sàn nhà: Đối với những gia chủ cá tính cùng đừng bỏ qua sàn nhà, bạn có thể sơn lên nền bê tông  hoặc sàn gỗ công nghiệp, ngày nay để làm nổi bật người ta sử dụng gạch lát 3D độc đáo để cho căn phòng cá tính. Nếu sử dụng màu sơn bạn có thể sử dụng tông màu đậm hoặc trắng để sơn cho sàn nhà. Kết hợp sở thích với phong thủy để chọn màu sơn ưng ý nhất cho nền nhà phòng khách.

noi that phong khach

Sử dụng giấy dán tường: Thay vì những bức tường trắng vô hồn hãy sử dụng giấy dán tường để tạo điểm nhấn với những tác phẩm do bạn tạo ra, có thể trang trí theo chủ đề ngẫu hứng với sở thích cá nhân để tạo một phong cách hoàn toàn khác biệt cho phòng khách.

noi that phong khach

Ngoài cách sử dụng nội thất sofa bạn có thể sử dụng những cách trên để thiết kế phòng khách cá tính, những cách này cần phải có sự tư vấn của những nhà thiết kế để không gian của bạn có thể hài hòa hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?