Bí kíp chọn mua nệm đúng “chuẩn” cho giường ngủ đẹp

Giuong ngu dep là đồ nội thất vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mọi người, chúng kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi người, vì vậy ngoài thiết kế thoải mái của giường thì nệm cũng có vai trò quan trọng trong việc giữ được sức khoẻ của người sử dụng được tốt.

Để mua được chiếc nệm tốt bạn cần đảm bảo các yếu tố:

  • Người sử dụng cảm thấy thoải mái: Để biết được chúng có thoải mái hay không bạn cần nằm lên đó và cảm nhận sự thoải mái, êm ái, thoáng mát của nệm, để ý chúng có lực nâng đỡ phù hợp với xương sống của bạn đúng vị trí nằm ngủ hay không, điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ nhức mỏi lưng và các bệnh lý liên quan tới cột sống cũng như chứng căng cơ thường gây ra cho con người.
  • Chất lượng và độ bền: Vấn đề này cần xem thông số nệm mà nhà sản xuất đưa ra đồng thời nguyên vật liệu và quy tình sản xuất cũng quyết định chất lượng nệm như thế nào.

giuong ngu dep

  • Giá cả: Một chiếc nệm tốt cũng phải có giá phải chăng, yếu tố quyết định 1 tấm nệm chất lượng, trước khi mua hàng hãy xem xét, so sánh giá mà các cửa hàng đưa ra sau đó là chất lượng sản phẩm rồi mới quyết định mua hàng, những nhân tố này quyết định giá cuối cùng của sản phẩm.
  • Đúng kích cỡ với giường: Giường ngủ hiện nay có kích thước phổ biến đó là 1,6m và 1,8m tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt đóng theo yêu cầu của khách có kích thước khác. Vì thế bạn cần chú ý tới trường hợp này, để nệm không thừa hoặc thiếu với khung giường. Kiểu dáng giường cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định mua loại nệm nào, như giường ngủ gấp thì bạn cần mua những loại nệm gọn nhẹ để tiện cho quá trình gấp gọn.
  • Một chiếc đệm tốt phải đủ độ cứng để nâng đỡ cột sống của người sử dụng khi ngủ, tuy nhiên ngủ trên một mặt phẳng cứng như sàn không phải là một lựa chọn tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là khi bạn nằm nghiêng. Như vậy đệm cũng phải đủ mềm để không gây tổn thương, hay ít có cảm giác khó chịu khi sử dụng, với nhà có người già hoặc trẻ con nên để ý những trường hợp này vì xương của họ yếu, sử dụng nệm cứng quá sẽ làm cho xương ở sau bị đau.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên bạn sẽ có được bộ nội thất phòng ngủ tốt để giúp cho sức khoẻ của bạn và các thành viên trong gia đình được tốt, sử dụng nội thất được thoải mái hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?