Bọc ghế sofa cho phòng khách thêm đẹp

Ghế sofa là nội thất có thể nói quan trọng nhất trong trong khách. Là trung tâm của mọi ngôi, vì vậy không gian này cần được thiết kế trang trí chỉnh chu, ấn tượng. Và việc bọc ghế sofa mềm mại sẽ tạo cảm giác êm ái và đem lại thẩm cho không gian.

Phòng khách sang trọng nhờ bọc ghế sofa đúng cách

ghe sofa

Sofa được bọc vải đỏ cùng gối hoa trang trí đẹp mắt.

Bọc ghế sofa giúp thay đổi phong cách cho bộ ghế và diện mạo của căn phòng. Có rất nhiều loại vỏ bọc, và tùy theo từng chất liệu mà bạn lựa chọn sofa của mình. Đối với chất liệu da cao cấp, có thể không bàn đến chúng bởi bạn chỉ cần lựa chọn ghế da chính hãng là bạn có thể thoải mái sở hữu. Đặc biệt lại rất dễ lau chùi và vệ sinh. Riêng đối với sofa vải thì chất liệu vỏ bọc có phần đa dạng hơn. Vải có thể là vải nỉ, vải bố, nhung, vải thô hay simily…

boc ghe sofa

Vải bọc ghế sofa trong thiết kế nội thất phòng khách.

Bọc sofa với các chất liệu bọc ghế:

  • Chất liệu simily:

Là chất liệu không thấm nước, giống da, ưu điểm của chất liệu này là dễ vệ sinh và làm sạch vết bẩn, tuy nhiên cần vệ sinh nhẹ tay để không rách ra. Màu sắc chúng không được đa dạng như vải, chỉ có một màu duy nhất như kem, be, đỏ, trắng… Đây là vỏ bọc hướng thiết kế đến sự hiện đại, đơn giản. Được sử dụng nhiều trong các thiết kế quán cafe sang trọng, karaoke…

  • Sofa được bọc từ vải:

Hầu hết vỏ bọc sofa vải đều tạo nên cảm giác thoáng mát, mềm mại và dễ chịu gần giống như bộ ghế sofa da. Đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, có cả đơn sắc lẫn họa tiết như sắc hoa, chinh cò, hoặc pha lẫn nhiều màu sắc. Mặt hạn chế của chúng đó là có thể thấm  nước và dễ bẩn, khó xử lý vết bẩn, bạn không thể lau chùi như da hay simily, mà sẽ phải tháo giặt lớp vỏ bọc nếu như bị bẩn nhiều.

  • Vải nỉ:

Vải nỉ mềm mại, thoáng mát và dễ vệ sinh, kiểu dáng cùng màu sắc đa dạng vơi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là nhanh bị bẩn vì dễ bám bụi. Cần vệ sinh thường xuyên để vỏ bọc mới và sạch.

boc ghe sofa-vai ni

Bọc ghế sofa vải nỉ làm thay đổi diện mạo và phong cách căn phòng.

  • Vải nhung bọc ghế:

Cùng là chất liệu vải nên ưu điểm vượt trội là cực êm và mềm mại. Rất phù hợp cho những gia đình có ngừoi già và trẻ em. Đa số chất liệu nhung được sử dụng thiết kế ghế sofa góc hoặc sofa bed vì chúng cực và mát.

Mỗi chất liệu vải khác nhau đều có những ưu điểm và hạn chế của chúng. Chất liệu từ sợi cotton phổ biến hơn hẳn bởi rất bền và dễ làm sạch, lâu bạc màu hay mài mòn nhưng lại dễ bị nhăn và bẩn. Lựa chọn bọc ghế sofa tối thiếu cũng cần đạt được những tiêu chí như mật độ sợi vải cao, ko co gian, cần phải đẹp và mịn, mềm mại.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?