Các kiểu ghế sofa trong thiết kế nội thất phòng khách

Ý tưởng thiết kế phòng khách với các kiểu ghế sofa luôn đem lại sự hoàn hảo và thanh lịch cho không gian. Sofa phòng khách được lựa chọn tùy theo từng kiến trúc và yêu thích của chủ nhân. Sofa Bella xin được giới thiệu đến quý khách một số mẫu ghế hiện đại và phù hợp với các không gian phòng khách.

Mẫu sofa phòng khách đỉnh của đỉnh

kieu ghe sofa phong khach-sofa bo

Ghế sofa trong thiết kế nội thất phòng khách.

Ghế sofa phòng khách bao gồm các kiểu thông dụng như trọn bộ, kiểu dáng góc, ghế đơn 1 băng ghế, ghế thư giãn…

Ghế sofa bộ:

kieu ghe sofa phòng khach-ghe sofa

Bộ ghế sofa da cao cấp gồm 3 băng ghế hiện đại và sang trọng trong phòng khách.

Là những thiết kế trọn bộ ghế lớn đặc biệt dành cho những không gian phòng khách có diện tích lớn. Đó là bộ gồm một băng ghế dài và nhiều ghế lẻ, hoặc gồm những hai băng ghế dài hai bên bàn trà sofa, có khi là những chiếc ghế đơn êm ái xung quanh bàn trà. Những bộ ghế này thường đem lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian. Bao gồm các loại sofa da,  vải hay simily. Thường được đặt chính giữa không gian phòng.

Ghế sofa góc:

Là những bộ ghế dạng chữ L, tùy theo từng góc nhà để lựa chọn ghế có kiểu dáng góc chữ L trái hay phải. Hầu hết là chất liệu vải như vải nỉ, thô, nhung… mềm mại và cực thoáng mát, thích hợp cho mọi không gian. Đây là giải pháp dành tặng cho những kiến trúc phòng khách hơi nhỏ nhưng vẫn giữ được sự sang trọng và thanh lịch, đủ chỗ ngồi cho mọi người.

kieu ghe sofa phòng khach-sofa goc

Nội thất ghế có kiểu góc chữ L trong phòng khách.

Ghế sofa góc thường được đặt sát vách bức tường tùy theo góc nhà phù hợp. Phía trên ghế treo những bức tranh treo tường sẽ tạo nên một không gian rất đẹp.

Ghế sofa chữ I

kieu ghe sofa phòng khach-sofa chu i

Băng ghế chữ I đơn giản và nhỏ gọn.

Nội thất ghế chữ I là mẫu ghế chỉ có một băng ghế duy nhất. Là thiết kế vô cùng gọn gàng cho những không gian nhỏ, ít người. Băng ghế  chữ I chiếm ít diện tích và thường được đặt gọn gàng sát bức tường, không đặt giữa nhà như trọn bộ nội thất.

Băng ghế chữ I thường là chất liệu vải hoặc simily. Những mẫu ghế này thường nhiều màu sắc và rất thoáng mát.

Ghế thư giãn:

kieu ghe sofa phòng khach-sofa bed

Ghế thư giãn có thiết kế kết hợp là giường ngủ hiện đại. Chất liệu vải nhung êm ái và cực kì mềm mại.

Đây là mẫu thiết kế hiện đại thường thấy trong các thiết kế phòng khách rộng và hiện đại. Ngoài một bộ ghế  lớn, chủ nhân thường đặt thêm một chiếc ghế thư giãn đặt bên cửa sổ để đọc sách hoặc nằm thư giãn.

Ngày nay thường có những mẫu sofa thư giãn vừa là ghế vừa là giường ngủ với thiết kế chỉ việc bẻ ra thành giường ngủ và gấp lại thành một băng ghế chữ I bình thường. Đây cũng là ý tưởng thiết kế lý tưởng cho những căn hộ nhỏ ít người, đặc biệt là chủ nhân độc thân khi vừa tiết kiệm diện tích vừa rất tiện lợi khi sử dụng. Vừa có thể tháo ra giặt tiện lợi vô cùng.

Chất liệu sofa bed vừa là giường ngủ thường bằng vải, vải nhung mềm mại và êm ái.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?