Cách bài trí nội thất gỗ trong không gian hiện đại

Nội thất gỗ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng và không kém phần sang trọng khi được bài trí hợp lý, bạn sẽ thấy hiệu quả của những món đồ nội thất bằng gỗ.

Căn phòng có ưu thế về diện tích, và được gia chủ bố trí hợp lý, dù rộng rãi nhưng hầu hết không gian chính đều được bố trí liên mạch, tạo sự thông thoáng và ngập tràn ánh sáng đến từng góc nhỏ, sự hài hòa trong cách trang trí, lựa chọn màu sắc và nội thất đã mang đến vẻ đẹp không và sự chú ý không rời mắt cho những ai ngắm nhìn không gian này.

Các khu vực chức năng được kết nối liền mạch, từ phòng khách liền với khu ăn uống và góc nhỏ nấu nướng, nơi tạo lửa, tạo những góc nấu nướng, ở bất kỳ khu vực nào, mọi người đều có thể nhìn thấy nhau, trò chuyện cùng nhau,các thành viên trong gia đình cũng trở nên ấm cúng hơn.

Không gian được chọn màu xám là gam màu nhấn, điều đặc biệt ở đây là gam màu này ít được các gia đình trẻ lựa chọn, tuy nhiên đôi vợ chồng trẻ này lại lựa chọn màu xám ở khu vực tiếp khách được bố trí ở ngay bên cạnh ô cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài luồn lỏi vào, để chỉnh lượng ánh sáng chủ nhà thiết kế kèm hai lớp, một lớp để giảm ánh sáng trung bình, một lớp rèm xám để hạn chế ánh sáng khi có nhu cầu nghỉ ngơi.

Không gian phòng khách có điểm nhấn với sofa và rèm cửa màu xám, tấm thảm trải sản mang họa tiết với nhiều màu sắc, là cách giúp chủ nhà trung hòa bảng màu của không gian, màu be được lựa chọn cho trần, tường cũng là cách tạo sự kết nối giữa gam màu đậm, nhạt trong phòng giúp hài hòa hơn.

Chiếc bàn trà sofa gỗ được sử dụng với kiểu dáng độc đáo là sự ghép nối của 3 chiếc bàn gỗ tròn với vẻ mộc mạc của gỗ, kết hợp với tấm thảm họa tiết nhiều màu mang vẻ vui nhộn, trẻ trung, bộ  sofa được trang trí thêm gối họa tiết đặt trên ghế sofa, giúp góc tiếp khách đẹp tinh tế.

Khu ăn uống được đặt giữa góc nấu nướng và phòng khách, bàn ghế ăn được thiết kế đơn giản với nét mềm mại làm nổi bật nguyên liệu gỗ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy gần gũi, ấm áp hơn khi dùng bữa hàng ngày, để tạo nét ấn tượng và độc đáo cho góc ăn uống, tấm thảm nhỏ màu ngọc lam được đặt dưới bộ bàn ghế chính là điểm nhấn nổi bật trong không gjan ăn uống.

Nội thất được chọn lựa với phong cách tối giản, thông minh với hệ thống lưu trữ đồ bên trong, giúp cho không gian rộng hơn, đẹp hơn. Hy vọng rằng cách lựa chọn nội thất từ chất liệu cho tới cách sắp xếp nội thất gỗ công nghiệp.