Cách đơn giản làm cho nội thất căn nhà trở nên sang trọng

Ngoài việc lựa chọn nội thất, bạn cần có cách để làm chúng phát huy được hiệu quả, sang trọng, cá tính hơn, tham khảo những cách dưới đây để có được không gian đúng ý.

Tranh ốp ba miếng: Con số ba sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho căn nhà, tranh ốp ba miếng hiện nay khá phổ biến vì chúng có thể biến căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn hẳn. Quan trọng là bạn có thể tự tạo cho mình một bức tranh ghép, thay vì phải bỏ tiền mua tranh, bạn có thể tải hình mạng xuống, sau đó in hình ra gỗ, cuối cùng đem tấm gỗ đi cắt ra làm ba phần là xong. Treo chúng dưới ghế sofa phòng khách tạo nên không gian thật tuyệt.

Càng đơn giản càng tốt: Thay vì sử dụng kệ sách và để trên đó hàng tỉ thứ linh tinh bạn cần lựa chọn ra những món đồ sao cho đơn giản nhất, chẳng hạn vài cuốn sách, và lọ hoa trong mỗi ô để khiến chúng không bị quá rườm ra hay quá trống trải. Chọn những món đồ có kích thước bằng nhau nhằm giúp chiếc kệ trông tự nhiên hơn. Hãy biến những góc trống hoặc không sử dụng thành một góc dành riêng cho việc đọc sách bằng nhiều cách khác nhau, đơn giản chỉ cần đặt thêm một chiếc ghế vào là được.

Tạo nét riêng cho phòng ngủ: Thay vì sự cứng nhắc, nhàm chán hãy cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn bằng một vài thủ thuật đơn giản. Sơn một mặt tường bằng màu tối hoặc phủ khăn lên tường, bức tường đó sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng, biến căn phòng trở nên ấm áp hơn. Kết hợp với chiếc giường ngủ đẹp bạn sẽ đạt hiệu quả trang trí mong muốn, vừa có thể tiết kiệm được chi phí và cả thời gian cho bạn.

Tận dụng view đẹp: Nếu căn hộ của bạn có tầm nhìn đẹp, hãy tận dụng để tạo điểm nhấn, đừng ngại đặt cửa sổ sát đất để sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp đó, chỉ cần lưu ý tránh những màu sáng và đóng khung tầm nhìn bằng rèm cửa màu trung tính để tầm mắt thêm bao quát, nếu bạn gặp phải vấn đề với việc có tầm nhìn quá rộng, hãy tham khảo ý tưởng này: sử dụng hai chiêc sbàn ăn sau đó cắt bớt chân sao cho có chiều cao bằng một chiếc ly cocktail và ghép chúng lại với nhau nhằm lấp đầy không gian trống và tận hưởng những gì chúng đem lại cho căn phòng của bạn nhé.

Những cách trên chỉ là một phần nhỏ trong hàng nghìn cách có thể biến nội thất căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn, tùy vào từng kiến trúc để áp dụng và xem xét không gian đó phù hợp với cách nào nhé.

Xem thêm: 5 màu giấy dán tường trong trang trí nội thất

1
Bạn cần hỗ trợ?