Cách đưa ánh sáng vào nhà của bạn dễ dàng nhất

Hầu hết các ngôi nhà có một vài góc ảm đạm, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ phải sống hoàn toàn trong bóng tối. Để chiếu snasg một ngôi nhà thiếu sáng mà không cần sử dụng đèn chiếu sáng, hãy sử dụng kết hợp của những ý tưởng sáng tạo này để tận hưởng không gian ánh sáng tự nhiên nhé.

Sử dụng kính

Một trong những cách hiệu quả nhất để cho ánh sáng tự nhiên vào căn nhà của bạn là sử dụng cửa ra vào bằng kính. Thêm một cửa sổ mới hoặc tăng kích thước của nó thường đòi hỏi việc xây dựng khó khăn hơn, tuy nhiên, bạn có thể cải tạo dễ dàng hơn khi thay thế cửa ra vào bên ngoài kính. Cho dù bạn thích những đường nét đậm của những khung cửa bằng thép hoặc thích những cánh cửa kiểu Pháp trong bức ảnh tiếp theo, thì có một thiết kế phù hợp với mọi bảng màu và vị trí cả bên trong với bên ngoài.

Thông qua kính tường bếp

Không thể để che mất view nhìn không gian thiết kế nội thất có giá trị bằng cách thay thế tủ bếp của bạn treo tường với một cửa sổ truyền thống? Thay vì theo cách thông thường đó, hãy thử sử dụng một cửa sổ hình dạng khác theo khổ tường kính ốp bếp của bạn. Ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu sáng bàn của bạn và cung cấp nguồn sáng quan trọng cho nấu ăn. Cửa sổ tường bếp có thể thành lập khi bếp của bạn nằm sát bức tường tiếp giáp với bên ngoài. Nếu bạn có hành lang đi dọc bếp bên trong hãy sử dụng kính cửa trượt nhân đôi thú vị.

Hãy chọn sơn tường màu chủ đạo là màu trắng

Nếu bạn thấy căn nhà mình tăm tối, có thể sử dụng màu sơn trắng, bóng thì càng tốt, nó sẽ càng làm ánh sáng lan rộng khắp căn nhà của bạn. Vì vậy, lựa chọn cho một kết thúc bằng lớp phản chiếu trên tường có thể bóng mờ.

Sử dụng chất liệu bóng để lát sàn nhà

Chúng tôi hiếm khi xem xét xử lý sàn nhà của chúng tôi để làm sáng một căn phòng, mặc dù sàn nhà có độ bóng cao sẽ làm ánh sáng bừng lên xung quanh căn phòng. Nó có thể đơn giản như sơn đánh bóng mặt sàn nhà của bạn bằng một lớp hoàn thiện, hoặc bạn có thể sử dụng cách mạnh mẽ hơn là dùng sơn sàn công nghiệp epoxy cao cấp.

Sử dụng kiến trúc thông tầng

Sự sang trọng tuyệt vời của kiến trúc thông tầng có thể cho bạn cơ hội kết hợp không gian với bất kỳ thiết kế nào. Một trong những tính năng tốt nhất của một mái vòm thông tầng lớn là lối chơi nhẹ nhàng tinh tế và bóng đổ nghệ thật đẹp xuyên qua không gian nội thất của bạn trong từng thời điểm của một ngày.

Trên đây là những cách bạn có thể tham khảo, hãy thực hiện cho ngôi nhà của mình để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?