Cách lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà mới

Thông thường với những gia chủ đang trong thời gian nhận nhà, xây dựng hoàn tất chuẩn bị mua sắm nội thất thì bị rơi vào tình trạng lúng túng chưa biết chọn lựa ra sao để phù hợp với ngôi nhà mới. Dưới đây BellaSofa sẽ giúp bạn chọn lựa nội thất hoàn hảo.

Không phải ngôi nhà có được giải pháp về đồ nội thất trong giai đoạn thiết kế, sẽ khá khó khăn cho gia chủ khi lựa chọn đồ nội thất đã được xây dựng hoàn tất, để chọn lựa được bạn hãy tham khảo những ý sau:

Nội thất mang tính đồng bộ, hình dạng, kích cỡ, tỷ lệ giữa các sản phẩm:

Sự đồng bộ tạo nên tính tương đồng, thống nhất về nội thất, ví dụ bộ bàn ghế, tủ áo, hay giường ngủ kết hợp với nội thất bọc gỗ sẽ hợp với các không gian như phòng ngủ, phòng nghe nhạc. Mặt khác mỗi món đồ nội thất dù đứng riêng thì đẹp và sang trọng nhưng khi sắp xếp không đúng chỗ sẽ khiến tổng thể mất đi sự hài hòa, đồng bộ thậm chí có thể gây phản cảm.

Đồ vật không cân xứng về tỉ lệ so với không gian  sẽ khiến mất cân bằng ảnh hưởng tiêu cực tới người sử dụng. Nên tránh dùng những món đồ có nhiều góc cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng chỉ dùng đồ vật có hình thù độc đáo trong các không gian như sân vườn.

Cần bố trí theo không gian chức năng:

Lựa chọn nội thất theo chức năng sử dụng, phòng ngủ thì giường, tủ áo, ghế nên thiên về chất liệu gỗ vì cần sự ấm cúng, yên tĩnh, gần gũi. Với phòng ăn bếp nên chọn  đồ kim loại kết hợp với thủy tinh, nhựa vì đây là những món đồ tiện dụng, với phòng khách nơi thể hiện tính cách của gia chủ thì chọn đồ sang trọng, cá tính.

Chất liệu và màu sắc:

Chất liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan,… đem lại sự gần gũi, ấm áp phù hợp cho không gian của những người thích hoài cổ, mộc mạc, truyền thống. Hiện nay, dù có nhiều vật liệu hiện đại nhưng gỗ vẫn được ưu tiên sử dụng hàng đầu hơn nữa khi chúng kết hợp với loại vật liệu mới sẽ đem lại không gian hài hòa.

Kim loại là một trong những chất liệu chịu lực cực tốt, chúng có khả năng uốn cong phong phú nên thích hợp để thiết kế đồ nội thất với dáng vẻ thanh mảnh, độc đáo đủ sức chịu lực, song nên tránh dùng nhiều đồ bằng kim loại trong phòng ngủ dễ gây cảm giác lạnh lẽo.

Nhựa là chất dẻo để tạo ra nhiều kiểu dáng mới phong phú về màu sắc cho đồ nội thất, tuy nhiên với món đồ này thì không tạo ra vẻ thân thiện cho người dùng,

Việc chọn nội thất khá khó khăn không chỉ về kiểu dáng, chất lượng mà phần lớn đó là giá cả vì thế cần thận trọng, tham khảo thông tin trước khi quyết định mua bất kỳ món đồ nào.

1
Bạn cần hỗ trợ?