Cách nhận biết sofa nhập khẩu đúng chuẩn

Với một bộ ghe sofa nhap khau có thể giá của chúng khiến chúng ta phải ngỡ ngàng, tuy nhiên chất lượng của chúng thì khỏi phải bàn. Vì trước khi được xuất khẩu đi chúng có quy trình và các khâu kiểm tra để đảm bảo được chất lượng.

Trên thị trường nội thất hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu thật, đâu giả, có người lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người mua để lừa họ mua sản phẩm với số tiền lớn nhưng chất lượng thì không được như cam kết, bởi vậy “nói có sách, mách có chứng” bạn nên tham khảo những điều dưới đây giúp bạn tìm được bộ ghế sofa nhập khẩu đúng chuẩn. Thông thường mọi người sẽ chọn những bộ sofa da để mua bởi công nghệ ngành thuộc da của nước ngoài sẽ tốt hơn so với Việt Nam, dù là loại nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra hàng hoá bằng giấy tờ nhập khẩu sẽ chứng minh được nguồn gốc của hàng hoá.

sofa-goc

Nhận biết sofa nhập khẩu cao cấp

Khi tới nhà cung cấp bạn cần đề nghị họ đưa ra giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm tên tiếng anh là Certificate of Origin hay còn gọi tắt là CO, trên đây có chứa các thông tin như số hiệu, lô hàng nhập khẩu đồng thời cũng chỉ rõ nước sản xuất sản phẩm trong đó.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách khác đó là bạn có thể yêu cầu người bán xuất trình vận đơn của lô hàng, trên đó bạn có thể thấy thông tin về việc xuất hàng và cảng đến của lô hàng bạn chọn vì thế đây cũng là giấy tờ kiểm tra việc ghế sofa có đúng nhâp khẩu hay không.

Còn một phương pháp kiểm tra nữa đó là bạn có thể yêu cầu người bán hàng cung cấp bản sao của danh sách hàng trong tiếng anh gọi là Packing list, danh sách này do nhà sản xuất nước ngoài cung cấp, trên đó có thể hiển rõ được chi tiết từng sản phẩm,… Bạn cần sử dụng những loại giấy tờ này để kiểm tra, hoặc nếu có thể đối chiếu so sánh 3 loại giấy tờ này nếu trùng khớp thì không còn gì ngại ngần và lo lắng để khẳng định chắc chắn 100% chúng có nguồn gốc nhập khẩu.

sofa-nhap-khau

Nếu người bán không thể cung cấp các giấy tờ trên thì rất đơn giản bạn cần có thông tin của nhà sản xuất như email, số điện thoại, …. Để có thể liên hệ trực tiếp mà kiểm chứng thông tin sản phẩm, tuy nhiên cách này rất mất thời gian, mà việc mua bán chủ yếu dựa trên giấy tờ và uy tín của người bán. Bởi thế hãy chọn nhà cung cấp thật uy tín, chất lượng trên thị trường nội thất.

Những bộ sofa phòng khách nhập khẩu có giá thành không phải nhỏ nhưng chúng lại quá chất lượng vậy bạn nên sử dụng sofa da thật, nhưng cần thận trọng khi mua, không để rơi vào tình trạng bị người khác lừa.

Hằng Đặng

1
Bạn cần hỗ trợ?