Cách phân biệt nhận biết các loại da làm nội thất

Các loại da như da trâu, da bò, da dê, da lợn, da cừu,… rất dễ làm người tiêu dùng lầm tưởng, mỗi loại da có tính chất riêng và giá cả khác nhau, vậy hãy tự trang trị cho mình kiến thức cơ bản dưới đây để nhận biết các loại da đó và chọn cho gia đình mình bộ ghế sofa da thật chất lượng.

Những sản phẩm ghế sofa da thật đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính sang trọng và bền bỉ của chúng, hãy cùng tham khảo bài phân biệt các loại da theo loài sau để nhận biết được sự khác nhau giữa chúng và có những đánh giá chính xác hơn khi mua hàng.

Bạn có thể nhầm lẫn những loại da sau: Da lơn, da bò, da trâu, da ngựa, da dê và da cừu:

da lon

Da lợn: Khá dễ nhận biết bởi lỗ chân lông hiện ra khắp bề mặt có hình tròn, thô, hơi nghiêng khoảng 45 độ, và cứ 3 lỗ chụm lại với nhau, khi sở tay lên bề mặt da thì rất cứng chính vì thế da lợn thường được sử dụng làm giày da, dép da, valo, túi xách hơn là nội thất, đây là loại da được bán nhiều và khá rẻ dễ mua. Trong quá trình làm sofa người ta có thể trộn lẫn loại da này ở những góc khuất của bộ ghế giúp giảm chi phí, người tiêu dùng nào không để ý hay không kiểm tra kỹ sẽ rất dễ bị mắc chiêu này của nhà sản xuất.

sofa lam tu da de

Da dê: Bề mặt của những tấm da dê khá mịn, chặt da và có độ dẻo dai cao, nhìn kỹ bạn sẽ thấy những đường vân hình vòng cung và trên đó thường sẽ có 2 tới 4 lỗ chân lông to, xung quanh là những lỗ chân lông nhỏ.

sofa lam tu da cuu

Da cừu: đây là loại da có độ mềm và mỏng hơn so với da hai loại da trên, lỗ chân lông của chúng rất nhỏ đồng thời có hình bầu dục, các lỗ chân lông kết hợp với nhau thành hàng và phân bố đều khắp bề mặt da, loại da này được làm từ những chú cừu non chất lượng của da sẽ kém bền hơn so với những chú cừu trưởng thành, da cừu mượt, bề mặt da trơn tru, có độ dẻo dai, có tính chất cách nhiệt chính vid thế chúng được sử dụng cũng khá nhiều trong ngành nội thất.

sofa lam tu da cuu

Da trâu: Loại da này rất dễ bị hiểu lầm thành da bò, đồng thời giá thành cũng rẻ hơn da bò, vì thế khi làm ghế sofa nhiều nhà sản xuất cũng sử dụng mánh khóe đẻ làm giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận bằng cách làm da trâu nhưng quảng cáo là da bò, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ để có thể nhận biết bằng cách xem thật kỹ lỗ chân lông của da, lỗ chân lông của da trâu sẽ to hơn da bò, số lượng lỗ ít hơn thêm nữa là chất liệu da mềm nhão hơn da bò, không được mịn và trơn tru như da bò.

sofa lam tu da bo

Da bò: Chất liệu da mịn, có giá thành khá cao so với các loại da trên, bạn có thể nhận biết bằng cách xem  lỗ chân lông của chúng, lỗ chân lông của da bò có hình tròn, thẳng và phân bố không đồng đều, cùng với độ dẻo dai và bền bỉ cùng như khả năng bào mòn tốt nhất trong các loại da chính vì thế chúng được dùng để làm các loại ghế sofa da nhập khẩu cao cấp.

Trên đây là cách kiểm tra sofa da thật bằng cách nhận biết các loại da thông dụng, dễ nhầm lẫn với nhau nhưng cũng cần lưu ý rằng hiện nay với công nghệ tiên tiến thì những nhà sản xuất đã tạo ra này nhưng mang bề mặt da con khác nên người tiêu dùng càng phải thông minh hơn khi mua nội thất, đặc biệt là những bộ ghế sofa có giá rất mắc này.

1
Bạn cần hỗ trợ?