Cháu bé 3 tuổi bị bạo hành vẫn lang thang ăn xin?

(Dân trí) – Đêm 1/11, mẹ con cháu Đức kéo nhau về lại căn nhà trọ. Người dân phát hiện và báo cho cơ quan chức năng. Thế nhưng, không hiểu sao, đến sáng ra, anh em Đức vẫn đi về hướng quận 4 và tiếp tục ăn xin.

Việc mẹ con cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức bất ngờ khóa cửa rời khỏi căn nhà trọ trong hẻm 108, đường Lê Văn Lương (P.Tân Hưng, Q.7, TPHCM) khiến các cấp chính quyền địa phương lúng túng trong hướng xử lý. Ai cũng mong mẹ con cháu quay về để có hướng xử lý cho phù hợp. Chí ít, việc này giúp cách ly cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức và anh trai Trịnh Nguyễn Thành Đạt với người cậu “nghiện game, hít keo chó” và chuyên đánh đập cháu là Trịnh Đắc Hòa.

Khoảng 23h đêm 1/11, những người dân điện báo cho PV Dân trí biết việc mẹ con chị Trịnh Thị Tuyết Nở, bà Trần Thị Nguyệt và Trịnh Đắc Hòa trở về căn nhà trọ. PV đã báo cho chính quyền địa phương và chính quyền đã báo cho công an P.Tân Hưng để có hướng xử lý. Đến 0h đêm, người dân điện báo cho PV biết là vẫn chưa thấy bóng dáng công an xuất hiện.

Mẹ con Nở vẫn thỉnh thoảng đi về trong căn nhà trọ

Sáng 2/11, nhiều người tưởng rằng, cháu Đức, Đạt sẽ được công an can thiệp hoặc những người thân như chị Nở, bà Nguyệt, Hòa sẽ được mời lên để giải quyết vụ việc một cách tốt đẹp nhất. Thậm chí, có thể được vận động gia đình chấp thuận cho cháu Đức vào Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc tốt hơn.

Thế nhưng, người dân lại thấy Hòa ung dung dắt hai đứa cháu của mình rời địa bàn P.Tân Hưng sang khu vực chùa Giác Nguyên, ngã tư đường số 41 và Hoàng Diệu (địa bàn Q.4) để tiếp tục ăn xin.

 

Người dân báo tin mẹ con Nở về nhưng công an không can thiệp?

Để làm rõ vì sao công an không can thiệp vào sự việc này, PV Dân trí đã trao đổi với Trung tá Nguyễn Thành Tài, Trưởng Công an P.Tân Hưng (Q.7, TPHCM). Ông Tài cho biết, đêm qua, không phải là ca trực của mình nên ông không nắm được sự việc. Khi chúng tôi hỏi, có thông tin công an phường mời bà Nguyệt (ngoại cháu Đức) lên làm việc nhưng ông Tài cho biết không có sự việc này. Phía công an P.Tân Hưng cũng đã phối hợp với công an P.10, Q.4 để theo dõi việc Hòa có chăn dắt ăn xin và bạo hành các cháu hay không. “Hôm nay là ca trực của tôi, nếu phát hiện Hòa về, chúng tôi sẽ bắt lên phường ngay, đồng thời mời gia đình lên cơ quan công an để làm việc”, ông Tài nói.

Khi tiếp xúc với chúng tôi, người dân gần nhà trọ cho biết, mấy ngày nay, mẹ con cháu Đức không phải bỏ trốn biệt tích mà thỉnh thoảng vẫn quay về. Các cháu vẫn lởn vởn xin ăn ở địa bàn Quận 4, cách P.Tân Hưng, Q.7 khoảng 2km nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương vẫn thiếu kiên quyết xử lý.

Công Quang

1
Bạn cần hỗ trợ?