Chọn sofa cho căn hộ chung cư 1 phòng ngủ

Với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ, không gian sẽ không được rộng rãi và việc thiết kế cũng không thể thoải mái như những kiến trúc lớn.

Vì vậy, để căn hộ nhỏ xinh của bạn vẫn có thể lung linh tỏa sáng và thanh lịch, hãy chú ý các yếu tố nội thất, đặc biệt là chọn sofa phù hợp để không chiếm hết diện tích phòng khách.

Sofa phòng khách đa dạng với những mẫu mã, kiểu dáng và sắc màu. Đối với căn hộ chung cư nhỏ này, lựa chọn nội thất trước hết phải có kích thước phù hợp, đơn giản và không rườm rà chiếm nhiều diện tích. Có thể tham khảo các ý thiết kế sofa góc, băng ghế sofa, hoặc sử dụng đôn ghế và cất đi khi không sử dụng.

Ghế sofa phù hợp trong căn hộ 1 phòng ngủ

sofa goc

Bộ ghế sofa góc kê sát tường bố trí gần lan can với view cửa sổ cực đẹp.

Ghế sofa góc có đủ các kiểu góc trái, góc phải sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho mọi kiến trúc. Chọn bộ ghế có kích thước vừa phải và phù hợp với kiến trúc, kê sát tường và trang trí với những bức tranh treo tường tạo nên không gian hài hòa và bớt đơn điệu. Hoặc bố trí sát cửa sổ tạo khoảng view đẹp cho không gian.

noi that phong khach

Kiến trúc phòng khách nối liền phòng ăn với bức vách hoa văn nghệ thuật. Với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ nhỏ này, đây là ý tưởng khá hiện đại và thông minh.

Ý tưởng phòng khách nối liền phòng ăn khá hiện đại và phổ biến, bạn có thể bố trí khác đi với phòng khách và phòng ngủ. Đó là sự nối liền của hai không gian này, bộ ghế sofa góc kê sát tường, bố trí thêm một ghế thư giãn tăng chỗ ngồi. Ngăn cách với phòng ngủ với một bức vách nghệ thuật tạo thẩm mỹ cho không gian.

sofa

Băng ghế sofa gọn gàng trong phòng khách, bố trí với một đôn ghế rời, đặt trước là bàn trà hình tròn và trang trí tấm thảm sofa ô gạch đơn sắc cho không gian gọn gàng và thanh lịch.

Sử dụng băng ghế sofa cho kiến trúc nhỏ này là phương án có vẻ như phù hợp nhất và được lựa chọn nhiều nhất. Cần chú ý yếu tố ánh sáng sao cho thông thoáng, bằng cách bố trí cửa lớn. Nếu ánh sáng quá mức, hãy sử dụng rèm cửa để cản bớt nhé!

ghe sofa trang

Sofa trắng cùng nội thất trắng thanh lịch và sang trọng, sáng tạo với kiến trúc mở đón ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ chung cư 1 phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều nội thất với những sắc màu rực rỡ, bởi những sắc màu này kết hợp với việc bố trí nhiều nội thất sẽ gây rối mắt, tạo cảm giác chật hẹp và luộm thuộm. Những sắc màu trung tính hoặc màu tối như trắng, nâu, xám, kem… sẽ rất phù hợp với kiến trúc nhỏ này.

sofa bed

Ghế sofa bed trong căn hộ nhỏ chủ nhân độc thân.

Đối với chủ nhân độc thân, bạn có thể sử dụng ghế có chức năng bẻ gập thành giường ngủ. Vừa để tiếp khách vừa có thể sử dụng như giường ngủ về đêm. Ghế sofa bed cũng có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, lại rất gọn gàng trong mọi không gian.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?