Có nên chọn sofa góc chữ U cho phòng khách?

Ghe sofa goc luôn là sự chọn lựa của những ngôi nhà có phong cách hiện đại, có 3 loại sofa góc đẹp đó là L, U và G, sofa chữ U cũng là lựa chọn của nhiều chủ nhà thoải mái về diện tích, cùng Sofabella khám phá xem chúng có ưu nhược điểm gì nhé.

sofa-goc

Theo những chuyên gia về nội thất thì dựa vào yếu tố không gian để lựa chọn nội thất , điều này tuỳ thuộc vào không gian của gia đình bạn như thế nào, đối với những không gian nhỏ hợp thì không nên chọn chữ U vì chúng sẽ bành chướng và chiếm hết không gian, những căn phòng có diện tích quá hẹp bạn nên xem xét việc lựa chọn chữ L sẽ thích hợp hơn. Không dang có nhiều góc cũng có thể sử dụng được bộ ghế này và tiết kiệm diện tích cho bạn khá tốt, nhưng với không gian quá lớn thì bạn sử dụng chữ U sẽ bị nuốt chửng. Bởi thế hãy thận trọng khi trọn sofa đảm bảo về kích thước. Việc lựa chọn sofa góc chữ U tuỳ vào từng diện tích căn phòng để bạn klựa chọn sao cho hợp lý, thông thường những căn phòng có diện tích trên 30 m2 sẽ sử dụng được loại ghế này.

sofa-goc

Nhà có nhiều thế hệ, số lượng người sống trong nhà lớn vì thế sử dụng loại chữ U sẽ đảm bảo đủ công suất cho mọi người có thể có đủ chỗ ngồi mỗi khi gia đình tụ họp vào buổi tối hay ngày cuối tuần, loại nội thất này hội tụ đầy đủ những yếu tố để chọn sofa góc cho gia đình đông người.

Không giống như những loại ghế khác, loại chữ U này có thể kết hợp dễ dàng với những đồ trang trí nội thất để làm đẹp, sinh động hơn cho không gian sống, hơn thế chúng cũng định hình được khá rõ phong cách trang trí của căn phòng bằng cách nhấn mạnh bộ sofa chữ U làm điểm nhấn, ví dụ bạn lấy sofa làm điểm chính từ màu sắc cho tới vị trí thì hững đồ nội thất theo chúng cũng phải mang xu hướng hiện đại giống bộ ghé chữ U, đồng thời cần bỏ qua những chi tiết sản phẩm không liên quan tới tổng thể không gian để căn phòng có sự liên kết logic hơn.

sofa-goc

Nếu vẫn lăn tăn nên chọn bộ sofa chữ U hay chữ L thì bạn hãy dựa vào diện tích không gian nhà bạn, góc chữ L sẽ tiết kiện diện tích tối đa căn phòng cho bạn, còn những bộ chữ U sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích chuẩn thiết kế.

Dù chọn bộ ghế sofa phòng khách nào đi chăng nữa thì mục đích của bạn hướng tới là sự sang trọng, mới mẻ cho không gian, bởi vậy hãy mạnh dạn sử dụng trang trí theo ý thích và lựa chọn bộ ghế đúng chuẩn cho phòng khách.

Hằng Đặng

1
Bạn cần hỗ trợ?