Để thiết kế nội thất gỗ không lỗi mốt với thời gian

Nội thất gỗ tự nhiên luôn khẳng định được giá trị và sự bền vững của nó với thời gian. Tuy nhiên, thiết kế không gian nội thất để chúng không bị lỗi mốt với thời gian thì đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức và tư duy độc đáo.

Thiết kế sáng tạo dựa trên tính hiệu quả

Những thiết kế nội that vượt thời gian dù kiểu này thì hiệu quả vẫn đặt lên hàng đầu. Nó không được tạo ra theo kiểu đối phó hay tạm thời. Và đương nhiên, nó sẽ không phụ thuộc vào cái gọi là mốt hay xu hướng. Nếu bạn muốn có một căn nhà có kiểu thiết kế vượt thời gian thì hãy tìm kiếm trong những kiểu dáng, phong cách và màu sắc được coi là có yếu tố cổ điển. Và tất nhiên, bạn cũng tham khảo thêm các tạp chí về kiến trúc, nội thất và những người thiết kế giỏi làm trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Những bộ bàn ăn xứng tầm cho căn bếp phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế gợi cổ điển

Bởi phong cách cổ điển luôn có tính lâu dài, với phong cách cổ diển, bạn có thể rút, tỉa từ kiến trúc Hy Lạp với cách sử dụng các cột mạnh mẽ, hoa văn sọc, tượng bán thân và  những kiến trúc khuôn mẫu của Châu Âu, căn nhà của bạn sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng và chi tiết này. Nói về phong cách cổ điển, tại TPHCM có rất nhiều như nhiều khách sạn 5 sao, resort cao cấp theo phong cách Pháp vẫn còn giữ được vẻ sang trọng và trường tồn của thời gian.

Đừng thiết kế nội thất theo mốt nhất thời

Những thiết kế vượt thời gian sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng hay mốt, chính vì vậy nó sẽ không cần mang tính tiên phong, hay trang trí cầu kỳ, công phu. Trên thực tế, các kiểu trang trí của ngôi nhà có thiết kế vượt thời gian lại đi ngược lại xu hướng này có nghĩa là nó phải sang trọng, đơn giản nhưng phải tinh tế, đặc biệt là đề cao công năng sử dụng. Nói một cách vă vẻ thì ngôi nhà được thiết kế sao cho không bị lỗi mốt.

Hãy chú ý tới những tính năng và tính hợp lý

Đây là hai yếu tố quan trọng trong kiểu thiết kế cổ điển và có giá trị vượt thời gian, phong cách này sẽ cho một cảm giác của sự tự tại, nó không gây ra sự nhàm chán nhưng nhờ vậy nó cũng không lỗi mốt. Một điều nữa, hãy chú ý đến những món đồ nội thất phải phù hợp với không gian màu sắc. Thêm nữa, hãy cẩn thanahj khi đưa màu xu hướng của năm vào nhà bạn. Nhiều người chạy theo xu hướng và cho rằng nó hợp mốt, hợp thời. TUy nhiên, với kiểu thiết kế có giá trị vượt thời gian thì không phải làm vậy. Cách tốt nhất đó là sử dụng màu sắc đó cho một số món phụ kiện trong nhà.

Đơn giản, tinh tế và sang trọng được đặt lên hàng đầu

Hãy đầu tư vào một số món đồ nội thất cổ, dù đó là cổ thiệt, tái tạo, thậm chí là… giả cổ thì cũng đều có một giá trị và ảnh hưởng nhấn định. Đối với các không gian làm nền bạn hãy chọn màu trung lập và không được rối mắt. Hãy chọn những đường nét và chi tiết kiến trúc kiểu tự nhiên như gỗ, đá và các loại sợi tự nhiên, thêm vào đó là màu sắc cổ điển như màu xanh đậm, màu xanh hải quân thậm chí là màu đen là điểm nhấn. Thêm vào đó, nội thất phải phù hợp với không gian, nghĩa là không quá nhỏ mà cũng không quá to so với không gian căn nhà hay căn phòng.

Nội thất gỗ luôn là sự chọn lựa hàng đầu của đa số các gia đình Việt, chúng mang tới không chỉ vẻ thẩm mỹ, mà còn là công năng và tính bền, lâu dài của các sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?