Ghế sofa da thật: Giá càng cao thì chất lượng càng tốt?

Ghế sofa da thật là sản phẩm nội thất ai cũng muốn sở hữu bởi vẻ sang trọng, lịch sự của chúng, cùng với đó là giá trị bền vững của chúng được biểu hiện bằng thời gian sử dụng. Khi mua ghế da có một điều mà người tiêu dùng luôn quan niệm rằng “giá càng cao thì chất lượng càng tốt” liệu điều này có đúng? Giá của những bộ nội thất bằng da này phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để xác định giá của một bộ ghế bằng da phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có những điểm dưới đây sẽ ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm:

sofa da that

Giá bán sofa tuỳ theo chất lượng và nguồn gốc nhập khẩu: Nhìn chung những bộ sofa da nhập khẩu cao cấp ở mỗi nước đều có giá chênh lệnh nhau, có sự khác nhau này là do quá trình vận chuyển qua nhiều chặng cửa khẩu, đường xa và chất liệu da để làm nên sản phẩm. Những bộ ghế được nhập khẩu từ Malaysia hay Hàn Quốc đều có giá thấp hơn những bộ ghế được nhập từ các nước Châu Âu. Điều đặc biệt những quốc gia Châu Âu có ngành thuộc da phát triển hàng ngàn năm nay vì thế công nghệ xử lý và chất liệu da cũng sẽ khác hơn so với những nước châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ. Thế nên bao giờ những bộ ghế được nhập từ Châu Âu cũng có giá mắc hơn nhiều.

Phụ thuộc vào kiểu dáng: ghế sofa da có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, phong phú để người tiêu dùng lựa chọn, nhưng để lựa chọn phù hợp với không gian phòng khách thì cần phải chọn lựa kỳ càng, mỗi sofa đều có một tính năng và ưu điểm riêng sofa góc nhỏ gọn xinh xắn tiết kiệm được tối đa không gian diện tích, sofa 3-1-1 mang lại sự sang trọng và sắp xếp theo phong thuỷ, sofa giường tiện tích vừa là ghế ngồi, vừa là phòng ngủ,… những loại ghế này có cấu trúc, kích thước khác nhau vì thế giá cả cũng phải khác tuỳ vào diện tích sử dụng bề mặt da.

sofa da that

Màu sắc quyết định tới yếu tố giá cả: Những loại sofa da bò thường có màu nguyên bản là màu nâu vì thế để có những bộ sofa có màu sắc đen, trắng,… thì người ta còn phải qua công đoạn tẩy trắng và nhuộm da bởi thế mất thêm nhiều thời gian, nhân công thực hiện vì vậy giá cả cũng tăng cao để phù hợp với chi phí sản xuất.

Sofa da có phải giá càng cao chất lượng càng tốt?: Lợi dụng tâm lý của người tiêu dùng là “hàng tốt giá cao”, khi bước vào một cửa hàng bày trí sang trọng, nơi có những bộ ghế sofa được trưng bày bắt mắt với giá cao ngất ngưởng thì lập tức cho rằng bộ ghế đó hẳn sẽ đặc biệt và tốt, đồng nghĩa với việc dù họ có giá cao hơn giá trị thực gấp nhiều lần nhưng vẫn không biết .

Khi mua hàng người tiêu dùng rất dễ bị đánh lừa bởi những lời lẽ quảng cáo nếu không phân biệt được chất liệu da thật, giả.  Với những nơi làm ăn uy tín thì giá càng cao, chất lượng càng tốt là đúng vì họ còn đảm bảo các yếu tố như đổi trả khi sản phẩm bị lỗi, bảo hành, bảo trì với thời gian dài, bảo đảm bằng uy tín của họ. Tuy nhiên với những mặt hàng trôi nổi trên thị trường thì cần xem lại.

Hằng Đặng.

1
Bạn cần hỗ trợ?