Hóa giải căn phòng khi giường ngủ đặt sai phong thủy (Phần 2)

Như ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu những vị trí không tốt khi đặt giường ngủ và cách hóa giải phù hợp theo phong thủy. Ở phần tiếp theo này, chúng ta sẽ tiếp tục hóa giải căn phòng khi giường ngủ đặt sai vị trí phong thủy nhé!

Hóa giải giường ngủ sai phong thủy

  • Giường ngủ đối diện gương

Trong decor trang trí nội thất, không nên kê giường đối diện gương, đó là gương của tủ áo, bàn trang điểm, hay giương trang trí, điều này dễ gây ác mộng, bóng đè, khó ngủ.

Hóa giải: Hãy di chuyển một trong hai thứ, giường hoặc tủ, bàn…nơi có gương và đặt chúng song song hoặc tạo góc vuông. Nếu không thể, hãy dùng vải che tấm gương lại khi ngủ hoặc đặt một bức vách trang trí để che phần gương đi.

  • Đầu giường kê sát với bếp

Khi kiến trúc có phòng ngủ đặt sát bếp, giường ngủ đặt sát tường bếp sẽ dễ sinh các bệnh về tim, gan, bởi hơi nóng của bếp cực ảnh hưởng. Không nhưng thế còn khiến tính cách gia chủ trở nên nóng nảy, giận dữ.

giuong ngu

Giường ngủ đặt đúng vị trí trong phong thủy đem lại những giấc ngủ ngon.

Hóa giải: Hãy bố trí giường ngủ càng xa bếp càng tốt. Nếu trường hợp không thể, hãy tìm bức vách dày để ngăn cách hai vị trí này với nhau.

  • Đầu giường hướng ra cửa

Khi giường ngủ có đầu giường hướng ra cửa sẽ khiến chủ nhân dễ bị mất ngủ, hồi hộp, đồng thời có thể đưa đến việc trí nhớ bị giảm sút.

Hóa giải: Hãy nhanh chóng di chuyển đầu giường đến vị trí khác. Chú ý đặt giường lệch một góc với cửa ra vào để tránh đối diện.

  • Giường đặt sát đất:

Khi giường ngủ đặt sát đất, lượng khí lưu thông làm tăng độ ẩm cho giường ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Khoảng cách phù hợp nhất là giường cách mặt đất khoảng 50cm.

Hóa giải: Chọn giường ngủ có chân cao vừa phải, không quá thấp so với mặt đất.

  • Đầu giường bị nắng chiếu vào

noi that phong ngu

Sử dụng rèm cửa cản sáng tuyệt đối hóa giải không gian có ánh nắng chiều thẳng vào đầu giường.

Khi đặt giường ngủ có ánh nắng chiếu vào, chủ nhân sẽ dễ bị nhức đầu, thay đổi tính nết trở nên nóng nảy và cáu kỉnh, bởi nguồn sáng này trong phong thủy được xem là “hung quang”.

Đặc biệt với chủ nhân độc thân, điều này còn ảnh hưởng rất nhiều đến đường tình duyên.

Hóa giải: Hãy thay đổi đầu giường đến vị trí không có nắng. Hoặc nếu không thể dời vị trí, bạn nên làm rèm cửa có khả năng cản sáng tuyệt đối để ngăn ánh nắng chiếu vào và chỉ mở rèm vào buổi tối.

Theo phong thủy phòng ngủ, đặt giường ngủ theo vị trí hướng cát của bản mệnh đem lại sức khỏe, khỏe khoắn và thoải mái khi thức dậy. Cụ thể người thuộc “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ” – gồm chủ nhân hành Thủy, Mộc, Hỏa, theo đó nên đặt giường ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ rất tốt. Còn đối với người “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ” – đó là người thuộc mệnh Kim, Thổ ứng với giường ngủ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Sử dụng giường gỗ khá an toàn và thân thiện cho sức khỏe.

Việc đặt giường ngủ sẽ phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe gia đình, vì vậy chú ý đặt giường và hóa giải những vị trí sai phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Xem thêm những cách hóa giải căn phòng khi giường ngủ đặt sai phong thủy

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?