Hướng dẫn kê bàn ghế, kệ tivi đúng phong thủy

Phong thủy tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà, nên để tạo không gian sống, đặc biệt là trong phòng khách thì ngoài việc sáng tạo, bố trí, bố cục rõ ràng tinh tế trong thiết kế thì yếu tố phong thủy chính là điều bạn cần phải quan tâm tới.

phong thuy phong khach

Đối với bàn ghế sofa phòng khách: Cần thiết kế hợp lý, giao thông đi lại trong phòng phải được đảm bảo, tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ, nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để loại bỏ cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Cần giữ phòng khách gọn gàng tránh  mọi thứ rối tung, không quy củ, không ngăn nắp, chắc chắn sẽ tạo cho chủ nhân lẫn khách đến chơi khó chịu, bực bội. Hơn nữa, môi trường này là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật có hại ẩn náu, và sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để có thể vô hiệu quá những năng lượng tiêu cực.

phong thuy phong khach

Đối với kệ tivi phòng khách: Đối với những đồ điện tử như kệ tivi chứa năng lượng dương tốt thì bạn cần đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn hỗ trợ như đặt ở hướng Bắc bạn sẽ được hỗ trợ sự nghiệp, đặt ở hướng nam sẽ tốt cho công danh và sự công nhận.

Cách bố trí nội thất nội thất theo phong thủy:

  • Hướng bắc tượng trưng cho năng lượng thủy: Những đồ vật thường gắn với nước như những bức tranh thủy mặc, thuyền buồn hay thác nước,…. phải treo hướng về phía người xem, có thể bố trí các chậu cá cảnh, bình thủy sinh.
  • Hướng Nam tượng trưng cho năng lượng Hỏa: Theo thuật phong thủy thì bạn có thể bố trí những đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ.

phong thuy phong khach

  • Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng mộc và thổ thì bạn cần bố trí đồ bằng gỗ, khung tranh gỗ, hay kệ sách.
  • Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này bạn nên dùng các vật dụng có tính kim khí và màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám.
  • Với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng cho năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

Cần chú ý vị trí vượng tài trong nhà, thông thường vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào, đồng thời những kiêng kỵ phong thủy cho kệ tivi phòng khách cũng khá quan trọng để giúp các thành viên trong gia đình có thêm tài lộc và may mắn.

1
Bạn cần hỗ trợ?