Hướng dẫn khắc phục sofa gỗ bị mốc hiệu quả nhất

Nấm mốc có ở khắp mọi nơi, trong điều kiện thích hợp với sự có mặt của độ ẩm, nấm mốc có thể phát triển mạnh không chỉ riêng những bộ sofa gỗ mà còn những món đồ nội thất gỗ của bạn, chúng có thể tàn phá những món đồ nội thất với những lốm đốm nấm mốc, theo thời gian chúng phát triển chúng có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ và tạo ra mùi khó chịu và rất có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

sofa go

Nguyên nhân gây ẩm mốc: Có hai nguyên nhân chính gây nên vấn đề nấm mốc xuất hiện trên đồ nội thất gỗ của bạn đó là:

Độ ẩm: Nếu bộ ghế của bạn để lâu trong căn phòng có sự xuất hiện của nấm mốc, có thể không gian ẩm ướt là môi trường làm cho nấm mốc phát triển, tuy nhiên trong không gian sống của bạn như trần nhà cửa sổ hay thậm chí là sàn nhà có xuất hiện của vết nứt, rò rỉ hay không, đây là nơi phát tán độ ẩm cho bộ ghế của bạn.

Nóng và lạnh: Trong một số trường hợp, nấm mốc có thể phát triển vì nhiệt độ không khí là không thống nhất, khi không khí nóng và lạnh gặp nhau nó gây ra các hạt nước ngưng tụ trên bề mặt đồ gỗ, đây là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển.

ve sinh sofa go

Quy trình vệ sinh ghế sofa gỗ:

Kiểm tra: kiểm tra thật kỹ lưỡng bên dưới, bên trên, phía trước và phía sau ghế để xem kết quả, đảm bảo rằng bạn không bỏ qua những vùng mà nấm mốc phát triển, tránh việc sau khi làm sạch đồ gỗ rồi mà nấm mốc vẫn phát triển và lây lan.

Cách làm sạch nấm mốc có thể nhìn thấy bằng mắt: Những sản phẩm làm bằng gỗ khác nhau có những cách diệt nấm mốc khác nhau, hãy sử dụng chất tẩy rửa gia dụng với nước ấm vào một chiếc xô, sử dụng một miếng vải sạch để rửa nấm mốc trên bề mặt của các đồ gỗ nội thất, những giải pháp bạn có thể sử dụng là quét sạch khu vực bị nấm mốc với một miếng vải sạch sau đó nhúng miếng vải vào cồn vắt sạch và lau tiếp lên bề mặt gỗ, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng cho nội thất gỗ, nên vắt miếng vải lau của bạn không bị ẩm ướt, nếu bạn không muốn để thêm quá nhiều độ ẩm cho gỗ vì độ ẩm là một phần của nguyên nhân tăng trưởng nấm mốc, rửa sạch vải thường xuyên để diệt trừ nấm tận gốc.

lam sach sofa go

Sơn mặt gỗ: Sau khi vệ sinh bạn sử dụng giấy giáp đánh nhẵn bề mặt bền ngoài bộ ghế sau đó sử dụng một lớp sơn chống mốc phủ lên bề mặt đồ nội thất để ngăn chặn nấm mốc và cách ly độ ẩm bên ngoài môi trường.

Đối với những bộ sofa gỗ nệm bạn cần thường xuyên giặt vỏ nệm thường xuyên để ngăn chặn và diệt trừ nấm mốc một cách hiệu quả nhất và giữ được cho bộ ghế luôn thơm mát.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm mới và sạch loại bỏ nấm mốc khỏi bộ ghế sofa phòng khách nhà mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1
Bạn cần hỗ trợ?