Kê sofa da như thế nào để không bị xung cửa chính

Ghế sofa da là sản phẩm có giá lớn vì thế chúng ta cần có cách kê sao cho đúng phong thủy và không xung với cửa chính, đây là vấn đề mà nhiều người thường mắc phải. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn vẫn đề này.

Theo phong thủy phái Bát trạch có 8 phương vị trong nhà ở được chia thành hai nhóm tốt và xấu, tùy thuộc vào mệnh quái của chủ nhàm đối với người Đông tứ mệnh (mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tôn) nên kê bộ ghế sofa da ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn đối với người Tây tứ mệnh (Thuộc mệnh Càn, Khôn, Cấn, Đoài) bạn nên kê sofa ở hướng chính Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam bởi lẽ đó là những hướng tốt khi kết hợp với bộ ghế da khi bạn kê đúng hướng sẽ đem lại may mắn cho người sử dụng.

sofa da

Làm sao để vị trí kê sofa da đẹp không bị xung cửa?

Việc trong gia đình có rất nhiều người có cả người mệnh Đông tứ và mệnh Tây tứ nên chọn hướng kê sofa cho thành viên nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Có người quan niệm rằng kê sofa theo vị trí tốt của nhiều thành viên hoặc vị trí tốt của người sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, vị trí thường được khuyên kê nhiều nhất đó là theo hướng tốt của chủ nhà, của trụ cột gia đình.

Đó là nguyên tắc cơ bản trong việc chọn lựa vị trí kê bộ ghế sofa da nói riêng và sofa phòng khách nói chung, nhưng đối với nhà có phòng khách được thiết kế ở phương vị tốt thì kê sofa ở vị trí nào trong phòng cũng ít nhiều ảnh hưởng tới vận khí và nguồn năng lượng. Khi đó, nên ưu tiên chọn những vị trí thuận tiện cho sinh hạot, có tính thẩm mỹ cao để kê ghế, chỉ cần tránh vị trí khiến sofa đối diện với cửa chính bởi vì lý do khí từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Theo các nhà phong thủy điều này có thể dẫn tới tình trạng người nhà bị phân tán tài khí không đem lại may mắn cho các thành viên.

Trường hợp ghế sofa đối diện với cửa phòng thì không đáng ngại bằng đối lưng với cửa phòng bạn nên tìm một vị trí khác, vì vị trí đó không thuận tiện, không có điểm tựa, khí tán dễ gặp phải họa tiểu nhân.

sofa da

Đằng sau bộ ghế sofa da cao cấp nên có chỗ dựa tức có bức tường chắc chắn nhưng không kê sát tường gây ảnh hưởng tới da, việc kê này giống với nguyên tắc tựa núi, hướng sông khi xây dựng nhà.Việc có chỗ dựa sẽ giúp bạn có sự nghiệp ổn định, tiền tài tích tụ, gia đình yên ổn có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý phía sau sofa trống rỗng có thể khiến con người cảm thấy thiếu an toàn, bị động, do không quan sát được phía sau. Tuy nhiên nếu chỗ dựa đó lại là bức tường của nhà vệ sinh hoặc nhà bếp hay cửa thì cũng nên tránh.

Có nên đặt sofa da ở vị trí sinh tài?

Vị trí sinh tài (tài vị) có nhiều quan điểm cho rằng không nên đặt, nếu cửa mở ở phía bên trái thì tài vị ở góc đối diện bên phải, nếu cửa mở ở phía bên phải thì tài vị ở góc đối diện bên trái, còn cửa mở ở giữa thì hai góc đó là tài vị. Chủ nhà cần chú ý, tài vị cần thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa thích hợp đặt thần tài hay các vật phẩm phong thủy như ngọc ý, thiềm thừ, tỳ hưu, hoặc cây cảnh xanh tươi. Tài vị đặt sofa không thích hợp vì sofa là món đồ to lớn nặng nề sẽ khiến tài vị bị áp chế, sinh khí khó ngưng tụ, tuy nhiên bạn cần tìm địa chỉ bán sofa da thật uy tín, chất lượng tphcm để có bộ ghế thật đẹp.

1
Bạn cần hỗ trợ?