Kết hợp sofa và bàn trà trong kiến trúc phòng khách

Kết hợp sofa và bàn trà tạo nên một kiến trúc phòng khách không chỉ thanh lịch mà còn để lại ấn tượng cho khách tới thăm. Vì vậy việc lựa chọn và bố trí sao cho phù hợp là rất cần thiết.

Tham khảo bài viết sau để kết hợp sofa và bàn trà phù hợp theo kiến trúc tạo nên không gian chuẩn mực và ý nghĩa nhé!

Sofa và bàn trà trong kiến trúc phòng khách

  1. Chọn nội thất sofa và bàn trà:

decor trang tri

Kết hợp màu nội thất trong decor trang trí nội thất phòng khách.

Tùy theo từng phong cách thiết kế và kiến trúc không gian để việc lựa chọn sofa và bàn trà phù hợp. Sự tương xứng về độ dài, chiều cao hoặc kiểu dáng của bộ bàn ghế đều được tính toán cẩn thận để không gian hài hòa và thẩm mỹ.

2. Chọn nội thất ghế phòng khách

Sofa góc thường dễ thiết kế và bài trí. Nếu có môt khoảng không gian vừa phải hoặc nhỏ, hãy chọn sofa góc hoặc băng ghế nhỏ, còn nếu có phòng khách rộng, ghế bộ sẽ giúp căn phòng thanh lịch hơn rất nhiều.

ghe sofa

Nội thất ghế phòng khách trong thiết kế nội thất phòng khách.

Theo quan điểm của nhiều người thì ghế  là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Vì thế bàn trà chỉ nên nhỏ gọn, đặt trước bộ ghế sofa hoặc đặt ở vị trí đối xứng giữa hai hàng sofa. Bàn trà không được quá lớn, điều này sẽ tạo nên cảm giác chủ nhà bị khách lấn át, không hay và không phù hợp với phong thủy.

3. Bàn trà sofa:

Bộ ghế theo phong cách nào thì bàn trà nên theo phong cách đó. Phải tương đồng với nhau để giúp cho nội thất ăn khớp và không gian hài hòa.

chon sofa dung cach

Chọn bàn trà theo ghế. từ chất liệu, kiểu dáng đến màu sắc đem lại hiệu quả cao về thẩm mỹ không gian.

Bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn. Chọn bàn trà tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế , bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

ban tra

Bàn trà sofa trong phòng khách.

Với xu hướng ngày nay, bàn trà gỗ là lựa chọn của hầu hết các chủ nhân trong các thiết kế. Bàn trà gỗ mặt đá cao cấp sẽ rất tuyệt cho phòng khách hiện đại, và bàn trà đơn giản với mặt kính sẽ giúp căn phòng cổ điển thật sang trọng và thanh lịch.

Trong kiến trúc phòng khách, sofa và bàn trà là hai vật dụng nội thất vô cùng quan trọng, quyết định bố cục và thẩm mỹ của cả văn phòng. Kết hợp ăn nhập 2 món đồ nội thất này giúp bạn hài lòng về thiết kế của mình và ghi điểm trong mắt khách tới thăm.

Tham khảo 3 cách bố trí sofa trong phòng khách hiện đại  .

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?