Không gian nhỏ rộng hơn nhờ phối màu chủ đạo với nội thất sofa

Một không gian nhỏ nhưng không hề chật chội mà chúng tràn đầy sức sống, đây sẽ là nơi bạn muốn trở về sau những giờ làm việc vất vả, bận rộn. Bạn cũng sẽ thực sự yêu khoảng không này nhờ bí quyết nới rộng không gian bằng phối màu nội thất dưới đây.

Việc phân bố màu sắc trong căn nhà sẽ là một trong những việc làm rất thiết thực để nới rộng không gian diện tích, màu sơn kết hợp với nội thất ra sao trong không gian hẹp là điều bạn cần phải quan tâm và cần bàn tới để đánh lừa thị giác nới rộng không gian.

noi that sofa

Dùng tông màu sáng: Sử dụng những tông màu tươi sáng trong căn nhà có diện tích nhỏ đã trở thành nguyên tắc bất di bất dịch trong trang trí nội thất, những màu thường được lựa chọn đó là màu trắng, be, kem hay pastel,… đây là một trong những màu khá phổ biến trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Với những tông màu sáng này để giải quyết vấn đề chật chội và tránh rơi vào tình trạng nhìn na ná thấy ở đâu rồi bạn nên sử dụng những bộ ghế sofa phòng khách có màu đậm hơn, nếu tường nhà bạn màu trắng, be, nên chọn lựa màu nội thất  nâu nhạt, màu da bò,…. Nếu chọn màu tường có màu vàng nhạt thì nên chọn nội thất màu vàng đậm hãy chọn màu vàng trên 4 tới 5 tông so với màu tường.

Ngoài ra còn phương pháp chọn nội thất làm điểm nhấn cũng sẽ giúp diện tích căn phòng như được nới rộng ra, bạn có thể sử dụng phương án chọn bức tường với gam màu đậm như tường nhà và sàn nhà sử dụng màu đậm giống nhau và nội thất sử dụng những gam màu nóng ấn tượng như xanh lá, vàng cam,….

Sử dụng gam màu nóng cho những bộ nội thất sofa: Ít ai dám làm vì những màu này sẽ dành cho người cực kỳ cá tính, nếu tường nhà sử dụng gam màu trung tính, thì nên chọn nội thất màu đậm nếu muốn làm nổi bật căn phòng, màu đậm sẽ giúp căn phòng hẹp có chiều sâu hơn, nổi bật hơn và có điểm nhấn bắt mắt hơn từ ngay cái nhìn đầu tiên khi phối hợp ăn ý với nội thất.

noi that sofa

Chú ý khi trang trí thêm đồ trang trí nội thất: Trong một không gian nếu thiếu đi những đồ trang trí nội thất sofa thì không gian đó sẽ thiếu đi sức sống, trong trang trí bạn không nên quá ngẫu hứng bê nguyên những màu mình thích mà không chọn màu chủ đạo  vì việc lựa chọn quá nhiều gam màu còn vô tình khiến cho tâm trạng của những thành viên trong gia đình trở nên bức bối, khó chịu hơn khi trở về nhà, để có hiệu quả hơn bạn chỉ nên chọn khoảng 3 màu trong đó 2 màu trung tính, 1 màu nóng làm chủ đạo để lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách tương thích. Đừng quên những chậu hoa, cây cảnh để làm căn nhà thêm sức sống,… chúng sẽ nhưng đừng lựa chọn quá nhiều vì diện tích phòng khách của bạn có hạn.

Hy vọng rằng với cách phối màu trên đây sẽ giúp bạn có được decor trang trí phòng khách đẹp, cho mọi người cảm thấy thoải mái khi trở về nhà để tái tạo năng lượng sau ngày làm việc mệt nhọc.

1
Bạn cần hỗ trợ?