Không vệ sinh ghế sofa da nguy hiểm thế nào?

Một số người cho là sử dụng ghe sofa da rất bền, không gây hỏng hóc nên có tư tưởng không bảo dưỡng và vì chúng trơn nên vi khuẩn sẽ không thế trú ngụ từ đó lơ đãng việc vệ sinh bộ ghế sofa của mình. Trên thực tế việc bảo dưỡng, vệ sinh chúng rất quan trọng nếu không bạn có thể mắc một số bệnh nguy hiểm.

ve-sinh-sofa-da

Vệ sinh ghế sofa da thật thường xuyên

Cũng như da của con người, nhất là những bộ sofa da thật, vệ sinh chúng sạch sẽ giữ được vẻ mềm mại  và màu sắc, đảm bảo được cho sức khoẻ của người sử dụng. Sofa là vật dụng sẽ bị dính rất nhiều bụi bẩn. Có những nghiên cứu cho biết bụi bẩn là sự cấu tạo của vô số mạt bụi đây chính là những sinh vật tí hon, có chiều dài khoảng 1/4mm, chỉ có nhìn dưới kính hiển vi chúng ta mới thấy hàng ngàn con mạt bụi nhiều chân, màu nâu đang lúc nhúc bò trong nệm. Mắt thường sẽ không thể nhìn thấy. Khi chúng ta nằm, ngồi trên sofa những vi sinh vật này sẽ bám vào da và sống nhờ vào những vảy da chết vì thế gây ra một số dị ứng ở một số người. Nếu bộ sofa của bạn quá cũ bạn nên tự bọc lại ghế sofa hiệu quả vừa mới lại vừa bảo đảm sức khoẻ.

ve-sinh-sofa-da-cao-cap

Mạt bụi cũng là nguyên nhân gây hen suyễn ở con người, theo một nghiên cứu  mạt bụi sẽ đóng góp 10% trọng lượng của một chiếc gối từ lượng phân thảu của chúng trong khoảng thời gian 2 năm.  Từ đó có thể kích hoạ phản ứng dị ứng khiến cơ thể con người giải phòng histamine tấn công chất gây dị ứng. Ngoài ra chúng còn gây bệnh eczema (chàm bội nhiễm) , sốt và là một trong những 80% trường hợp bệnh nhân gây hen suyễn.

ve-sinh-sofa

Khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa, mưa nắng thất thường. Vào mùa mưa độ ẩm tăng cao là điều kiện cho nấm mốc phát triển, hơn nữa ban ngày là khoảng thời gian bạn khoá cửa vì thế không khí không lưu thông được, độ ẩm không khí sẽ tích tụ không khí nhiều, trong khi sofa da thật có đặc tính hút nước từ đó đây là điều kiện lý tưởng để ẩm mốc, nấm phát triển tới khi sử dụng sẽ gây ra những bệnh liên quan tới đường hô hấp.

ve-sinh-sofa-da-that

Việc vệ sinh không chỉ da mà những loại chất liệu khác của bộ ghế sofa phòng khách đẹp sẽ vô cùng tốt cho sức khoẻ của bạn, nhất là những nhà có trẻ nhỏ và người gia, cần vệ sinh thường xuyên để tránh tạo điều kiện cho bệnh, nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Hằng Đặng

1
Bạn cần hỗ trợ?