Làm thế nào để trang trí với màu nâu, đen – hoặc cả hai

Màu nâu và màu đen là dường như hai bên đối lập của một trung tính. Trong khi bạn không bao giờ có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về đó là yêu thích của bạn, cả hai chắc chắn có chỗ đứng của bạn trong thiết kế. Đọc để tìm hiểu khi nào, ở đâu và tại sao bạn nên chọn màu đen hoặc nâu trong các tình huống trang trí khác nhau, và tại sao nó chắc chắn có thể thực sự có tốt nhất của cả hai thế giới.

Đen là màu không thể bỏ qua. Đen là rất tốt cho việc tạo ra một bức tường tính năng, như bất cứ điều gì được đặt ở phía trước của nó sẽ được đánh dấu (như sẽ là toàn bộ bức tường chính nó), cho  một ý nghĩa nhất định . Chọn màu đen khi bạn đang chuẩn bị để thực hiện một tuyên bố lớn hoặc cần một điểm nhấn trong một không gian rộng lớn.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 1

Không giống như màu đen, màu nâu thường không cho sự chú ý, mà làm cho nó một sự lựa chọn tuyệt vời cho một căn phòng đã được bận rộn với các mô hình, hoặc nơi bạn muốn có một gắn kết hơn, cái nhìn sâu. Các sofa ở đây, mặc dù là ở giữa của bức ảnh, có thể dễ dàng là một trong những chi tiết cuối cùng bạn nhận thấy. Nó là tinh tế đẹp và cho phép các bức tranh tường được tính năng này. Chọn màu nâu cho mảnh đồ nội thất lớn mà không cần phải đưa vào các điểm nhấn khác.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 2

Các sự táo bạo của màu đen đôi khi có thể quá mạnh đối với các màu sắc khác, đặc biệt là với số lượng lớn. Tuy nhiên, khi trộn với những màu trung lập khác, màu đen nổi bật thêm kịch tính vào cuộc sống. Khi làm việc với một bảng màu chủ yếu là trung tính, bạn có thể thêm một số màu nâu, nhưng đó là một hit của màu đen (lớn hoặc nhỏ) mà thực sự sẽ làm cho sự khác biệt giữa nhàm chán và xinh đẹp.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 3

Một trong những thế mạnh lớn màu nâu của nó là khả năng liên quan đến màu sắc khác.Màu nâu thường là một hỗn hợp của tất cả các màu sắc, chỉ có màu đỏ hoặc màu cam hơn cho một cái nhìn ấm áp chung.Vì vậy, nó hoạt động tốt trong một không gian với một bảng màu chiết trung, bởi vì nó có thể kết nối với nhau để cung cấp màu sắc hài hòa mà không cần kéo tập trung.Đen đôi khi có thể làm việc với nhiều màu sắc, nhưng màu nâu là lựa chọn an toàn.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 4

Các sinh động của màu đen là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các mô hình và bản in, đặc biệt là các mẫu hình học táo bạo với góc mạnh mẽ.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 5

Màu nâu là tốt hơn cho mô hình với những đường cong mềm mại và rất nhiều màu trắng hoặc ánh sáng nền, chẳng hạn như lá hoặc cành hoa.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 6

Màu nâu được kết hợp với thiên nhiên, nó có thể nhìn sai về chất liệu tổng hợp như nhựa hoặc thảm.  Đối với một mảnh giống như một chiếc ghế Panton mịn, dính vào một chút màu đen hoặc một màu sắc mạnh mẽ, và sử dụng màu nâu cho mục có kết cấu rõ ràng hơn, chẳng hạn như các cửa sổ bao gồm hiển thị ở đây.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 7

 Không chỉ màu nâu nhìn tuyệt vời trong kết cấu phong phú, nhưng kết cấu tuyệt vời trong màu nâu. Sự mềm mại của sự nhấn mạnh vào kết cấu, trong khi màu đen trực quan có thể chế ngự nó. Chọn màu nâu cho các yếu tố như một tấm thảm da, chăn giả lông thú hay một cái gối lông cừu kiểu lông để khỏa lấp bất kỳ đề án.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 8

Sử dụng màu đen để cân bằng điện tử màu đen. Ngay cả trong một gia đình truyền thống, nó có thể được khó khăn để tránh một số yếu tố hiện đại, truyền hình là một yếu quan trọng. Để thực hiện một màn hình phù hợp với màu đen vào các trang trí, thêm một vài yếu tố màu đen bóng khác, chẳng hạn như một bàn phụ, đèn hoặc  ghế cho cái nhìn tốt hơn.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 9

Nhà bếp là một nơi mà một số điểm nhấn màu đen có thể tồn tại, chẳng hạn như điều khiển máy rửa chén, lò vi sóng và các thiết bị khác. Thêm một vài điểm nhấn màu đen, giống như đèn, một quầy, kệ nổi .

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 10

Thậm chí nhiều hơn so với bếp, phòng tắm được dự kiến sẽ có một chút sạch hơn so với các phần khác của ngôi nhà, vì vậy màu đen thường là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, một chút  màu nâu hoặc vàng trên một phiến đá đen, giúp làm mềm cái nhìn trong một không gian nhỏ.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 11

Khi nghi ngờ, hãy chọn một màu nâu sô cô la cho một ghế sofa da. Nó mang lại cảm giác nam tính để cân bằng không gian phòng khách

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 12

Bởi vì màu đen làm cho một tính năng mạnh mẽ ngay lập tức chẳng hạn như một cửa hoặc một cửa sổ, tạo ra một cái nhìn kiến trúc cho biết thêm rằng  phá vỡ bức tường ánh sáng.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 13

Bạn cũng có thể chọn một vật liệu màu đen với các biến thể đa âm điệu, chẳng hạn như tường này, vì vậy các màu đen xuất hiện gần gũi hơn và ít tối giản.

       lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 20

Bạn có thể yêu cả hai, nhưng bạn không thể tránh chọn bên. Thông thường nghiêng về phía nhiều màu nâu và màu đen là ít an toàn hơn, nhưng như không gian này chứng tỏ, tỷ lệ bất kỳ có thể làm việc. Chỉ cần chắc chắn để bao gồm một số trung tính khác để thu hẹp khoảng cách, và tất cả mọi thứ sẽ làm ra đẹp mắt.

lam-the-nao-de-trang-tri-voi-mau-nau-den-hoac-ca-hai 21