Lựa chọn sofa góc cho phòng khách đẹp

Một bộ sofa cao cấp luôn khiến không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Tùy thuộc vào từng thiết kế, vị trí, kích thước phòng để bạn lựa chọn sofa sao cho phù hợp. Trên thị trường nội thất hiện nay, sofa góc đang là một xu hướng được nhắm đến và được coi là lựa chọn hoàn hảo cho các không gian có diện tích hạn hẹp.

Sofa góc có thể tận cụng được tối đa diện tích trong nhà, giúp không gian gọn gàng và ấm cúng hơn, đặc biệt lại có thể đặt tại mọi góc nhà mà không làm mất đi giá trị thẩm mỹ của sofa cũng như căn phòng, lài vừa không chiếm nhiều diện tích.

Lựa chọn sofa góc phù hợp với thiết kế phòng khách

Để lựa chọn sofa góc cho phòng khách đẹp, bạn cần đo và khảo sát kích thước phòng khách để không bị “sai lầm” trong lựa chọn. Nếu chọn một bộ sofa lớn đặt trong một phòng khách hẹp sẽ chiếm hết diện tích và làm cản trở việc đi lại trong phòng, còn một bộ sofa quá nhỏ nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn lại khiến không gian như bị trơ trọi, cô lập không có sự hài hòa và khiến ta có cảm giác sợ hãi trong một căn phòng rộng.

Lựa chọn sofa góc phù hợp với thiết kế phòng khách

Nếu phòng khách được thiết kế vuông vắn, diện tích rộng, bạn có thể kê bộ sofa góc theo hình chữ L hoặc chữ U cho cảm giác gần gũi và thân thiện hơn. Còn nếu phòng khách của bạn có diện tích khiêm tốn thì bộ sofa hình chữ L cỡ nhỏ áp lưng vào tường hoặc bộ sofa với 3,4 ghế đơn giản sẽ phù hợp, khiến người nhìn có cảm giác phòng khách rộng và dễ thương hơn.

Lựa chọn sofa góc phù hợp với thiết kế phòng khách

Chất liệu Sofa góc được làm từ vải bọc, da hoặc giả da, tùy thuộc vào từng thiết kế và kinh tế để lựa chọn chất liệu phù hợp. Chất liệu da hoặc giả da thường có giá thành cao hơn nên được kết hợp với những bộ sofa kích thước lớn. Sofa góc bọc vải giá thành thấp hơn thường được kết hợp với sofa có kích thước nhỏ, vừa dễ tạo kiểu dáng vừa mang lại cảm giác mềm mại, êm ái và luôn thu hút bởi sự giản dị, thanh lịch, hơn nữa lại cho cảm giác thoải mái.

Lựa chọn sofa góc phù hợp với thiết kế phòng khách

Lựa chọn sofa góc phù hợp với thiết kế phòng khách

Một lưu ý không thể không nhắc đến trong việc lựa chọn sofa góc đó chính là màu sắc. Không phải màu sắc nào bạn thích cũng phù hợp với thiết kế phòng khách, vì vậy cần lựa chọn màu sao cho không gian của bạn hài hòa hoặc nổi bật hơn từ một góc mà bạn mong muốn. Nếu góc phòng khách ít ánh sáng thì nên chọn sofa có màu sắc tươi sáng hoặc dịu  như trắng, be, kem … và làm nó nổi bật hơn với những phụ kiện nhiều màu sắc. Ngược lại nếu phòng nhiều ánh sáng tự nhiên thì có thể chọn những màu tối hơn như xám, nâu, đen… để làm giảm độ chói.

Với những lựa chọn đầy thẩm mỹ từ sofa góc cho từng thiết kế phòng khách sẽ đem lại cho bạn một không gian nhà đẹp, sang trọng, hiện đại và ấn tượng.

Thùy Dương / Bella Sofa

1
Bạn cần hỗ trợ?