Mẹo trang trí nhà theo phong cách tối giản bạn cần biết

Phong cách tối giản là đặc trung cho sự hiện đại, tinh tế, chính vì thế, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản để tạo ra được không gian phong cách đúng nghĩa.

Để giúp bạn có được một khoảng không gian sống tối giản như ý, vừa đẹp lại tinh tế và hợp mốt, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo thiết kế vừa không tốn sức, tiền mà vẫn đẹm lại không gian sống ưng ý.

Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tinh: Nói tới phong cách tối giản thì đương nhiên những gam màu sắc rực rỡ, hoa văn, hình họa là bạn phải nói không với chúng. Bạn sẽ phải làm quen với gam màu trung tính, đơn sắc để làm nổi bật lên tầm cao. Càng đơn giản càng đẹp nên có nhiều người cho rằng cả ngôi nhà của mình chỉ sử dụng độc một màu. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy không gian tẻ nhạt mất, nhưng không, nếu sự kết hợp với nội thất là khéo léo thì bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự lựa chọn của mình đấy nhé.

Sử dụng nội thất làm điểm nhấn: Như đã nêu ở trên việc bạn sử dụng tông màu tường là đơn sắc hoặc trung tính thì điều cốt yếu để tránh sự nhàm chán và một màu là sử dụng nội thất làm điểm nhấn. Với cá điểm này bạn cũng cần phải lưu tâm và tiết chế trong việc sử dụng màu sắc, tốt nhất là nội thất bạn chọn cũng là loại một màu thống nhất giữa các khoảng không gian với nhau để tạo nên sự phù hợp.

Hòa trộn các chức năng trong nhà: Với nhiều người công thức tối giản + đa năng  sẽ là hữu ích nhất, đây có lẽ là combo cực hot mà những người mê thiết kế tối giản thường bắt gặp và ứng dụng vào chính ngôi nhà của họ. Việc kết hợp với các chức năng với nhau vừa tiết kiệm cho không gian sống lại làm nổi bật sự mới mẻ, điều mà những nhà thiết kế tối giản luôn hướng tới.

Sử dụng phụ kiện một cách thông minh: Những phụ kiện được sử dụng trong không gian nhà tối giản phải là những đồ dùng cần thiết, nếu nó không qúa quan trọng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bạn, thì tốt nhất bạn nên cất giữ chúng trong kho để giữ cho không gian nhà minh quang đãng và gọn gàng. Bởi vì đặc trưng của phong cách này là nói không với sự bừa bộn, nhiều phụ kiện hoặc rườm rà nên điều này bạn cũng cần cực kỳ lưu tâm nha.

Bố trí nội thất hợp lý: Việc sắp xếp hay đặt để nội thất trong nhà thế nào là điều quan trọng, vì đôi khi bạn chỉ cần thay đổi chỗ đặt chiếc ghế sòa thôi là không gian phòng khách đã thay đổi hoàn toàn rồi, chính vì thế, sự tính toán kỹ lưỡng trong việc đặt phụ kiện và nội thất ít đi đã giúp bạn khá nhiều nhưng không vì thế mà lại chủ quan. Cẩn thận trong việc bố trí nội thất để có được không gian hoàn mỹ.

1
Bạn cần hỗ trợ?