Mẹo vệ sinh làm sạch bàn trà sofa bằng kính dễ dàng

Những vết ố vàng trên bàn sofa là vấn đề mà các chị em thường phải xử lý, các vết ố này để càng lâu sẽ càng khó làm sạch. Đặc biệt là với những chiếc bàn kính đã sử dụng lâu năm, vết ố mới xuất hiện những lại rất khó tẩy sạch, bạn cùng xem những mẹo làm sạch bàn trà sofa bằng kính dưới đây để hiệu quả hơn.

Sử dụng Amoniac: Dung dịch này có thể giúp bạn đánh bay các vết bẩn, mảng bám, dấu vân tay,… tuy nhiên cần chú ý pha trộn hợp lý để pha dung dịch là 1 chén nước tẩy đi cùng 3 chén nước, dùng khăn lau nhúng ướt vắt sạch sau đó lau trên bề mặt vết bẩn. Cách tẩy này rất nhanh, không tốn nhiều công sức, nên sử dụng cho những vết bẩn thông thường trên bàn.

Sử dụng bột bắp: Là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc cũng có thể chế thành dung dịch lau chùi bàn kính rất hiệu quả, bạn trộn theo tỉ lệ 2 muỗng bột bắp trộn đều với 3-4 lít nước ấm, Sau đó cho thêm ½ chén amoniac và ½ chén giấm lắc đều hỗn hợp, thấm lượng đủ dùng ra khăn lau và lau sạch vết bẩn trên bàn trà bàn kính.

Nước xả vải: Đây là công cụ mà ít người biết tới để lau bề mặt kính, mặt bếp từ hay bếp ga cùng những loại bề mặt nhẵn, bóng khác. Hãy pha 1 phần nước xả cùng 4 phần nước lắc đều, cho vào bình xịt, xịt ẩm mặt khăn lau và lau sạch mặt kính, bạn chỉ cần dùng khăn bình thường không nên dùng khăn bông bởi khăn bông sẽ thấm hết lượng nước lau của bạn.

Xem thêm: Decor trang trí nhà hẹp

Nước tảy sơn móng tay: Đối với những vết ố khá khó tẩy, nước tẩy sơn móng tay chính là dung dịch thần kỳ và vô cùng hiệu quả để loại bỏ, cách tẩy rất đơn giản, nhỏ vài giọt axeton và vết ố, dùng giấy ăn hoặc khăn lau ngay, mặt bàn sẽ sáng bóng trở lại.

Sử dụng giấm: Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một tít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch tuy nhiên với mặt bàn kính là bàn trà và bàn ăn hay kệ tivi thì xăng sẽ để lại mùi khó chịu, sử dụng xăng cho các mặt kính đồ dùng khác sẽ tốt hơn.

Sử dụng giấy báo: Giấy báo có công dụng tuyệt vời trong việc đánh bật những vết bẩn làm kính sáng bóng lại không để lại lông như khăn bông, hơn nữa cấu tạo chất liệu của giấy báo rất thích hợp để lấy đi bụi bẩn, chính vì vậy khi lau các bề mặt kính bạn nên sử dụng giấy báo là tốt nhất.

Hy vọng rằng với những cách lau kính này sẽ không còn quá khó với các chị em nữa, căn phòng của gia đình sẽ luôn sạch sẽ, đẹp mắt trong những vị khách quý khi tới chơi nhà.

1
Bạn cần hỗ trợ?