Một loạt những kiêng kỵ khi trang trí nội thất phòng ăn

Khi sắp xếp đồ đạc và trang trí nội thất phòng ăn, bạn nên lưu ý một vài điều kiêng kỵ dưới đây để có một không gian ăn uống đẹp mắt và hợp phong thủy.

Dưới đây là những phong thủy bạn cần tránh để bạn có được không gian phòng ăn thật ưng ý và đem lại may mắn cho bạn và gia đình.

Không để đèn chiếu thẳng xuống bàn: Khu vực bàn ăn là nơi quây quần của gia đình trong mỗi bữa ăn hàng nagỳ, khu vực này cần bố trí ánh sáng hài hòa, đủ sáng giúp mọi người cảm thấy dễ chịu và vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn. Một điều cấm kụ cần lưu ý để hợp với phong thủy đó là không nên để ánh sáng của đèn chiếu từ trên cao thẳng xuống khu vực bàn ăn gây ảnh hưởng tới khẩu vị và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Tránh bài trí phòng ăn chiếm diện tích sử dụng của chỗ đun nấu: phòng ăn và chỗ nấu nướng đặt gần nhau trong một căn phòng, tuy nhiên khi bố trí hai khu vực này cần phân chia diện tích sao cho hài hòa nhất. Không nên chiếm quá nhiều diện tích của nhà bếp, điều này không chỉ gây bất tiện cho việc nấu nướng và ăn uống mà còn dễ gây xung đột luồng khí đi vào phòng.

Không để bàn ăn đối diện cửa: Bàn ăn thường được đặt ở cạnh cửa sổ hoặc ở giữa phòng ăn là hợp lý nhất. Khi đặt bàn ăn nên lưu ý tránh để bàn đối diện trực tiếp với cửa phía trước và phía sau của căn phòng, nếu bạn sống trong nahf nhiều tầng thì nên chọn tầng 2 làm nơi bố trí phòng ăn.

Với những phòng ăn có diện tích nhỏ không nên đặt quầy rượu: Với phòng ăn nhỏ, việc đặt thêm những quầy rượu nhỏ sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan của không gian, ảnh hưởng tới việc đi lại và gây bất tiện cho người ngồi ăn. Nếu bạn thích trưng các loại rượu, bạn có thể dùng các loại tủ, kệ nhỏ treo tường để bày rượu làm điểm nhấn trang trí cho căn phòng.

Hạn chế sử dụng đồ đạc có nhiều góc nhọn: Theo phong thủy thì những góc nhọn trong nhà sẽ mang lại nhiều vận khí xấu, vì thế cũng giống như các không gian khác rong nhà phòng ăn nên tránh việc sử dụng những bàn ăn gỗ tự nhiên có hình tam giác, hình lục lăng bởi những loại bàn có nhiều góc cạnh dễ gây hao tài cho gia đình, kho chọn bàn ăn, tốt nhất nên chọn bàn hình tròn, vuông và hình chữ nhật.

Tránh sự lộn xộn: Phòng ăn là nơi sum họp, đoàn tụ của gia đình trong mỗi bữa ăn hàng ngày vì thế sắp xếp bàn ghế và đồ đạc sao cho ngăn nắp, thoáng khí có thể làm tăng vượng khí cho gia đình, nên tránh bài trí các đồ trang trí nội thất lộn xộn khiến luồng khí trong nhà bị hao hụt.

Những kiêng kỵ phong thủy trên sẽ giúp gia đình bạn có thêm may mắn hơn trong cuộc sống và có những bữa ăn ngon miệng hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?