Nét độc đáo của bàn trà sofa kiểu Nhật

Văn hoá trà đạo của Nhật Bản đã tạo nên những thiết kế độc đáo của ban tra sofa, nét văn hoá này không chỉ thể hiện ở vị thơm, cách thưởng thức trà mà còn thể hiện ở văn hoá thiết kế nội thất.

Xứ sở mặt trời mọc với nền văn hoá lâu đời đã mang tới một nét nghệ thuật truyền thống đặc sắc, chúng gắn bó với đời sống và văn hoá của người Nhật Bản. Ngoài việc mô tả về trình tự, chất liệu, hình dáng của dụng cụ pha và uống thì có những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đó là kiến trúc, nội thất của phòng trà làm cho nét văn hoá này trở nên độc đáo.

ban tra sofa

Phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản đó là tối giản tuy nhiên về kiểu dáng và màu sắc thì lại được nhiều người săn đón, chúng khiến người ta không thể rời mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên:

Kiểu dáng vô cùng độc đáo: Những chiếc bàn trà sofa của người Nhật thường có kích thước nhỏ gọn, vì thế chúng thích hợp với không gian có diện tích hẹp để tạo sự thông thoáng giúp luồng không khí lưu thông một cách tốt nhất trong nhà, hơn nữa kiểu thiết kế của chúng tiết kiệm, tối giản không gian. Không chỉ phù hợp với kiểu nội thất ngồi bệt của Nhật mà bạn cũng có thể kết hợp được với những bộ ghế sofa sang trọng. Đừng lo về chiều cao của bàn vì kích thước được sản xuất đa dạng nhưng vẫn có thể đảm bảo phong cách Nhật cho bạn.

ban tra sofa

Có hai kiểu bàn trà Nhật được ưa chuộng hiện nay có là bàn trà vuông hoặc chữ nhật, chân thấp, to kiểu thứ 2 là bàn có cách điệu mặt, chân bàn mảnh mai. Bàn trà sofa là sự khởi đầu của những câu chuyện vun đắp tình cảm của các thành viên trong gia đình, bởi vậy chúng luôn được bố trí trong tầm nhìn đẹp, những vị trí đắc địa trong không gian, bên cạnh đó chiếc bàn kiểu Nhật được đặt trong phòng tuy đơn giản về thiết kế nhưng vẫn thể hiện được nét riêng trong phong cách kết hợp với những đồ trang trí nội thất khác để tạo nên điểm nhấn, sự khác biệt.

ban tra sofa

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bàn trà kiểu Nhật này với màu sắc giản dị : nâu hoặc trắng thể hiện rõ rệt bản sắc văn hóa Nhật. Sự kết hợp những gam màu này sẽ tạo cho không gian phòng khách nhà bạn một sự ấm áp, điềm đạm, mang đúng không khí của một buổi tiệc trà.

Nội thất góp phần không nhỏ để tạo nên phong thái, nét độc đáo trong văn hoá trà đạo, giờ đây chúng cũng được các nước học hỏi để cảm nhận nền văn hoá ấy bằng những mẫu bàn trà sofa nhập khẩu này, chắc chắn rằng chúng sẽ mang một không gian mới tới cho chủ nhà.

1
Bạn cần hỗ trợ?