Những bộ bàn ăn xứng tầm cho căn bếp phong cách hiện đại

Lựa chọn bộ bàn ăn đẹp sẽ tỏa mãn được các vị giác lẫn thị giác mỗi khi thưởng thức bữa ăn gia đình, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và bữa ăn ngon miệng hơn khi bước vào không gian ăn ấm cúng với bộ bàn ăn bắt mắt, ấn tượng, đối xứng. Chính vì thế, ngay khi có ý định sắm một bộ bàn ăn bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu xem hợp với phong cách nào.

Bàn ăn đẹp không có nghĩa là lớn

Việc lựa chọn một bộ bàn ăn quá lớn so với diện tích mặt bằng sẽ khiến không gian của chính ngôi nhà trở nên tù túng. Hay ngược lại, một bộ bàn ăn “thọt lỏm” giữa căn phòng lớn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy trống trải – trong khi đây lại là yếu tố quyết định bữa ăn có ngon và thú vị hay không.

Đẹp không hẳn là đắt tiền

Ngày nay, các dòng sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên đang dần được thay thế bằng nội thất gỗ công nghiệp cao cấp. Không chỉ bởi giá thành của nội thất gỗ công nghiệp thấp hơn so với gỗ tự nhiên, mà còn bởi nội thất gỗ công nghiệp cao cấp sở hữu tính đa dạng và chất lượng không hề thua kém gỗ tự nhiên.

Nếu thiết kế nội thất phòng ăn hướng đến phong cách đơn giản, cá tính thì bạn nên lựa chọn một bộ bàn ăn gỗ hiện đại kết hợp chất liệu da và mặt bàn kính cường lực nhằm tạo điểm “sáng” cho căn phòng, đồng thời thể hiện sự cá tính rất riêng của mình.

Thiết kế nội thất hướng đến phong cách vintage nhẹ nhàng thì bộ bàn ăn gỗ có sự kết hợp uyển chuyển giữa chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp cùng với những “nếp gấp” tự nhiên cùng với chất liệu vải nỉ cao cấp cho phần ghế ngồi, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho cả phần lưng và hông của chúng ta mỗi khi ngồi vào bàn ăn.

Đẹp là phải phù hợp với không gian và sở thích

Đối với người Việt, bữa ăn gia đình được xem là khoảng thời gian quý giá nhất, là thời gian tốt nhất để các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau, và là nơi “giữ chân” các vị khách quý lại nhà…Vậy thì làm thế nào để chúng ta biết được đâu là bộ bàn ăn “xứng tầm” mà ta cần lựa chọn. Câu trả lời nằm ở trong chính đôi mắt và suy nghĩ của bạn, bởi sẽ chẳng có một ai có thể hiểu được bạn bằng chính bạn. Chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu về thiết kế bạn sẽ biết được mình cần gì cho ngôi nhà của mình.

Chỉ cần thiết kế đó không quá đối nghịch, hay tạo ra cảm giác nặng nề cho không gian ăn uống, đáp ứng được những yêu cầu cầu cơ về thiết kế, công năng sử dụng thì việc lựa chọn của bạn đã được xem là thành công.

Mặc dù, nội thất phòng ăn ít được chú trọng hơn phòng khách nhưng nó lại đóng vai trò hết sức quan trọng, một không gian bếp thoải mái cộng với một bộ bàn ăn có thiết kế bắt mắt, dễ chịu sẽ giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn, các thành viên trong gia đình cũng gắn bó với nhau nhiều hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?