Những cách bài trí sofa phòng khách theo mục đích sử dụng

Bài trí sofa trong phòng khách vừa phải dựa vào thói quen sinh hoạt của mọi người, đồng thời cần phải phù hợp với phong thủy. Dựa vào những quy luật sắp xếp sofa phòng khách chúng ta có cách sao cho hài hòa với thẩm mỹ nhất. Còn theo mục đích sử dụng thì như thế nào?

Với mẹo bài trí, sắp xếp nội thất dưới đây thì không gian nhà bạn sẽ luôn gây ấn tượng bởi sự thoải mái, độc đáo cho những thói quen sinh hoạt thường ngày.

sofa phong khach

Bố trí nội thất cho người độc thân: Nếu bạn ở một mình thì bàn ghế trong phòng khách nên sắp xếp theo kiểu một sofa băng dài  có độ dài khoảng 215cm sẽ sát tường và thêm một vài chiếc ghế đơn xung quanh chiếc bàn trà có kích thước 120x60cm. Việc bố trí như thế này để phục vụ cho bạn có thể nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào, sắp xếp thêm một vài chiếc sofa đơn sẽ giúp bạn có thêm chỗ ngồi cho mọi người mỗi khi có khách tới chơi nhà.

sofa phong khach

Bố trí phòng khách sử dụng để giải trí: Trong trường hợp bạn cần đón những vị khách tới chơi nhà và ngồi ngay trong phòng khách của bạn để giải trí thì bạn nên sắp xếp ghế và bàn sao cho gần nhau, mang phong cách thân thiện, bạn cần một chiếc ghế sofa có độ dài khoảng 215cm, một chiếc bàn trà có kích thước 120x60cm và hai chiếc ghế bành có kích thước 70 cm, chỉ với những món đồ nội thất này thôi bạn sẽ có được không gian hoàn hảo hơn bao giờ hết dùng để giải trí.

sofa phong khach

Bố trí phòng khách cho gia đình 2 người: Với những cặp vợ chồng chưa có con bạn nên sử dụng một bộ ghế sofa phòng khách dạng băng dài 80cm, có thể sắp xếp chéo như hình để tiết kiệm không gian và sử dụng chiếc bàn trà hình tròn.

sofa phong khach

Bố trí phòng khách cho gia đình nhiều thế hệ: Với những gia đình nhiều thế hệ sinh sống, việc sử dụng sofa lớn là điều đương nhiên, tuy nhiên sắp xếp theo kiểu nào thì bạn cần chú ý để đáp ứng đủ nhu cầu mỗi khi tiến hành họp gia đình hoặc quây quần nói chuyện. Tốt nhất bạn nên sử dụng hai chiếc ghế sofa lớn sắp xếp đối xứng với nhau qua chiếc bàn uống nước kích thước 120x60cm.

sofa phong khach

Sắp xếp nội thất đa năng: Việc sử dụng nội thất đa năng hiện nay là xu hướng của giới trẻ, bạn có thể sử dụng một bộ ghế sofa góc có kích thước khoảng 250x150cm, và một chiếc bàn hình tròn 100×100 cm cùng với chiếc ghế bành có thể di chuyển mỗi khi cần thiết. Với kiểu sắp xếp như thế này bạn sẽ có được một chỗ nghỉ trưa thoải mái hoặc xem những trận đá bóng vào lúc đêm muộn mà không ảnh hưởng tới bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Trên đây là những cách sắp xếp nội thất phòng khách dựa theo nhu cầu và thói quen của chúng ta, tham khảo để biến hóa phòng khách nhà mình sao cho đa năng nhất nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?