Những kiêng kỵ phong thủy cho kệ tivi phòng khách

Văn hóa của người Việt chúng ta luôn gắn với phong thủy, yếu tố này đã ăn sâu vào từng ngóc ngách của không gian căn nhà của mỗi gia đình, biểu hiện ở việc chọn vật liệu, kiểu dáng, màu sắc, trang trí không gian với từng đồ vật trong nhà. Để hiểu hơn về thuật phong thủy trong việc lựa chọn và sắp xếp kệ tivi phòng khách bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách bố trí và sử dụng hợp lý nhất.

Kệ tivi hiện nay là món đồ được phổ biến sử dụng trong các gia đình, tuy chúng không chiếm nhiều diện tích nhưng nếu bỏ qua những kiêng kỵ phong thủy thì sẽ mang những bất lợi tới cho chủ nhân.

ke tivi phong khach

Không được đặt kệ quá cao: Theo phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước, vị trí người ngồi trên sofa phải là núi đối diện đó là nước chính là kệ nên phải thấp hơn tầm mắt người ngồi. Vì thế dựa vào yếu tố này khi bạn đi mua kệ cần chú ý chiều cao của kệ sao cho khi sử dụng cần thấp hơn người ngôi trên nội thất sofa, đồng thời xét về yếu tố khoa học khi chúng cao hơn tầm mắt người ngồi trên ghế thì khi xem người xem phải ngước cổ lên rất khó chịu cho mắt và các khớp xương lâu dần sẽ gây nên bệnh. Nếu kệ mua trước đây quá cao mà không thể nào bỏ đi được thì nên mua một bức tranh vải to treo trên bức trường đằng sau sofa như vậy bạn sẽ tạo được thế núi tựa núi, có thể gợi mở những mối quan hệ xã hội và mang may mắn tới cho gia chủ, được quý nhân phù trợ.

Độ rộng của kệ: Khi mua cần chú ý tới độ rộng của kệ không vượt quá độ rộng chỉnh thể của ghế, vì chúng ta cần nhớ rằng mọi người sống trong nhà nhất định phải chiếm thế chủ động trong các trường khí, có nghĩa không thể để các trường khí ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người, nếu độ rộng của kệ lớn hơn sẽ không tốt, bạn sẽ  bị ảnh hưởng bởi những trường khí đối diện khống chế, mọi thứ không thể chủ động, có năng lực cũng không thể phát huy và cơ hội tới thì bị người khác cướp mất.

ke tivi phong khach

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí lên kệ: Những chiếc kệ tivi hiện nay được thiết kế theo kiểu đa năng vì thế vừa có chức năng để có thiết bị điện tử vừa có thể  đẻ những đồ trang trí, một số chiếc kệ tiết kiệm không gian và tăng độ thẩm mỹ thì kết hợp với giá sách, tủ kệ đựng rượu,… tuy nhiên bạn không nên đặt quá nhiều rượu hay sách,…. lên trên đó vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy  trường khí trong nhà sẽ bị hỗn loại và khí luân chuyển sẽ không thuận tiện.

Để trả lời cho câu hỏi mua kệ tivi ở đâu tốt nhất giúp cuộc sống của bạn được tốt hơn, hãy chú ý tới những điều trên vừa có một chiếc kệ đẹp, hợp lý và chọn địa chỉ thật uy tín mà bạn không lấn cấn về vấn đề phong thủy.

1
Bạn cần hỗ trợ?