Những lưu ý khi chọn nội thất gỗ bạn phải nhớ

Ngày nay, đồ gỗ được mọi người khá ưa chuộng và dần trở thành xu hướng nổi bật, thịnh hành, tuy nhiên việc chọn như thế nào cho đúng chất liệu, chọn thời điểm nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Bí quyết chọn nội thất gỗ chất lượng

Khi mua đồ gỗ bạn cần chú ý những bộ phận như khung cửa, chân, mặt ngăn kéo,…. nếu là loại gỗ chất lượng tốt, có hoa văn thì nhìn sẽ đẹp mắt, sắc nét, không có mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng bằng gỗ mà bộ phận bên trong là những tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo bị mối mọt, thiếu hút, chắp vá hay sứt mẻ, những bộ phận này dễ xảy ra tình trạng này bởi chúng ở những vị trí kín đáo không chú ý sẽ không phát hiện ra.

noi that go

Nếu những mội thất có kích thước lớn như giường ngủ, sofa gỗ, bàn,…. hãy xem chúng có lỗ mộng hay không, mọi thứ đã khít chưa? Với ghế cần phải nhớ là không bị dao động, kiểm tra sự vững chắc của 4 chân.

Trên thị trường nội thất hiện nay có hai loại kết cấu bạn cần lưu ý đó là kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Với kết cấu khung cần chú ý quan sát cho thật kỹ, không để xuất hiện các vết hở, nếu mua được gỗ thì các góc của nó phải vuông, còn lại kết cấu ghép thì phải kiểm tra gỗ tiếp giáp với nhau để chúng chịu lực tốt.

noi that go

Khi đi lựa chọn bạn cần mở hộc tủ, ngăn kéo để xem chúng có hắt ra mùi khó chịu không, nếu khó chịu tới độ nước mắt chảy ra nghĩa là hàm lượng formaldehide trong đó quá lớn vượt mức tiêu chuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Với những món đồ nội thất gỗ công nghiệp như bàn, tủ, giường ngủ gỗ công nghiệp bạn cần xem xét viền xung quanh đây là cách giúp hạn chế giải phóng các chất độc hại ở trong tấm gỗ, nếu viền không tốt, lồi lõm có nghĩa phần bên trong dễ bị nước xâm hại hay đã bị ẩm ướt và có thể bong ra vài ngày, viền đạt chất lượng phải đảm bảo được góc tròn, không được để góc nhọn gây sự thiếu an toàn.

Thời điểm nào mua đồ gỗ là tốt nhất?

Thời gian tư tháng 3 đến tháng 8 được cho là thích hợp nhất để mua nội thất gỗ. Vì sao vậy?

Thời gian này thời tiết trở nên ấm và nóng hơn, cây đạt được độ khô chuẩn, phôi cây cũng nứt hết nên khi sơn không xảy ra tình trạng nứt tét sau thời gian sử dụng. Hơn nữa về yếu tố giá cả thì thời gian này giá cũng được bán phải chăng hơn do với dịp cuối năm và dịp tết.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi mua nội thất gỗ, hy vọng rằng bạn sẽ có thể áp dụng để lựa chọn những giải pháp thiết kế nội thất cho gia đình bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?