Những sai lầm cần phải khắc phục khi trang trí nội thất phòng khách

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắc phải chỉ vì không biết trang trí hay phối đồ. Bài viết này sẽ chỉ ra những lỗi và cách sửa lỗi để phòng khách nhà bạn trở nên hợp lý, hài hòa hơn.

noi that phong khach

Trang trí không đủ màu sắc: Có rất nhiều người thích phong cách tối giản, nhưng tối giản không có nghĩa là không có màu, một phòng khách không có màu sắc sẽ trông khá cũ kỹ, lạc hậu và nhàm chán hơn bao giờ hết. Hãy bỏ những chiếc gối tựa lưng vào đây, treo những đồ trang trí nội thất là các tác phẩm nghệ thuật cực kỳ bắt mắt, bạn không cần phải sơn với màu đất nung tuy nhiên một chút màu sắc khác lạ cũng sẽ làm căn phòng của bạn trở nên sinh động hơn là để chúng một màu.

noi that phong khach

Trang trí quá ăn khớp: Mọi người thường nghĩ rằng một chiếc chân váy này nhất định phải mặc với chiếc áo kia, kiểu này mà chưa bao giờ thử kết hợp chúng với những chiếc áo màu sắc, kiểu cách khác, tương tự như thế có rất nhiều người cho rằng phòng khách nhất định phải là kết hợp ghế và bàn sofa cùng loại, tuy nhiên bạn đã thử  kết hợp lại bao giờ chưa? Thay vì kết hợp một cách dập khuôn thì bạn hãy thử kết hợp các nội thất với nhau theo nhiều phong cách, kết cấu và kích thước cũng như độ tuổi của chúng với nhau điều quan trọng là bạn tạo nên một tỷ lệ đúng về màu sắc, sự đồng nhất và chúng sẽ vẫn gắn kết với nhau.

noi that phong khach

Treo tranh quá cao: Bạn treo những tác phẩm nghệ thuật ở quá gần trần nhà sẽ không hề tạo cảm giác căn phòng cao và thoáng hơn, ngược lại nó khiến cho bất kỳ vị khách nào hay chính bản thân bạn mỗi lần ngắm nhìn cũng phải ngước cổ lên. Tranh cần treo ở trung tâm cách sàn khoảng 1,5m  ngang với tầm mắt của chúng ta.

noi that phong khach

Sử dụng thảm quá bé: Những tấm thảm có giá trị giá luôn đắt đỏ tuy nhiên đừng vì thế mà cắt nhỏ chúng, tấm thảm nhỏ có thể sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của toàn bộ phòng khách. Theo quy tắc cách sử dụng thảm hợp lý thì thảm phải chạm tới chân của mọi nội thất gần thảm nhất và nếu tốt hơn thì có thể to hơn nữa.

noi that phong khach

Sử dụng quá nhiều nội thất: Một chiếc bàn sẽ là một ý tưởng tuyệt với tuy nhiên nếu bạn không sử dụng tới chúng thì không nên để trong phòng khách, chúng sẽ khiến không gian phòng khách của bạn thêm chật trội, bí bách hơn, chính vì thế nếu không sử dụng tới thì cất chúng vào trong kho.

Nếu bạn đang rơi vào tính trạng giống như những sai lầm trên thì nên tránh, chúng tôi đảm bảo nếu bạn tránh được những sai lầm trên thì phòng khách nhà bạn sẽ hoàn hảo trong mắt mọi người chơi.

1
Bạn cần hỗ trợ?