Những sai lầm về phong thủy khi thiết kế nhà ở

Chúng ta thường mắc phải  những sai lầm không đáng có trong trang trí thiết kế nội thất khi không hiểu rõ về vấn đề phong thủy, mà chỉ làm theo sở thích và “cảm hứng”. Chính vì vậy, cần biết về những thiếu sót và những sai lầm về phong thủy khi thiết kế nhà ở để có một không gian như ý và hoàn mỹ hơn. 

Phong thủy nhà ở

Một không gian nhà đẹp được thiết kế phù hợp với phong thủy đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Dưới đây là một số vấn đề phong thủy nhà ở nên biết:

Vị trí đặt gương: 

Không nên đặt gương đối diện cửa trước, đối diện giường ngủ và sau bếp nấu:

Có lẽ việc tránh đặt gương đối diện giường ngủ hầu như trong chúng ta đều biết, nhưng ít ai có thể hiểu rằng việc đặt gương như thế ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ, gây cảm giác nặng nề khi ngủ và đặc biệt dễ khiến ta gặp ác mộng.  Còn đặt gương đối diện cửa trước, nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ mang lại năng lượng tốt. Tuy nhiên sẽ cắt hoàn toàn các cơ hội tài chính và kinh doanh, gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng, đẩy nó trở ra. Cửa được coi là miệng của nhà, theo đó năng lượng bị chảy ra ngoài và tiền bạc cũng vì thế mà tiêu tán.

Phong thủy nhà ở

Sắp xếp bài trí nội thất bên trong phù hợp theo phong thủy, không đặt gương ở những vị trí tối kị.

Còn ở bếp, bếp là một phần của yếu tố hỏa và khi có quá nhiều hỏa, nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Ta thường đặt gương sau bếp để quan sát phía sau khi đang nấu, và cũng vừa để hình ảnh bếp nấu được nhân đôi nhằm mang lại sự sung túc cho căn nhà. Tuy nhiên, việc đặt gương như vậy vô tình đã khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại. Vì vậy, nếu muốn tăng vượng khí theo cách này, tốt nhất bạn nên đặt tấm gương trong phòng ăn để tăng gấp đôi lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không phải tăng gấp đôi ngọn lửa trên bếp. Nếu muốn đặt gương trong trang trí nội thất, bạn cần tìm hiểu về những hạn chế của việc đặt gương trong nhà.

Màu sơn cửa trước:

Cửa trước rất kỵ với những màu sắc quá nổi bật, quá nóng và quá chói, đặc biệt màu đỏ – một màu sắc rực lửa.  Nếu nhà của bạn ở hướng tây hoặc tây bắc thì tuyệt đối không bao giờ được sơn cửa đỏ. Cửa hướng tây bắc tạo ra sự kết hợp giữa thiên hướng và người trụ cột trong gia đình, do đó góc này không nên có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ.

Trong phong thủy, việc làm này sẽ tạo ra “lửa ở thiên cung”, có nghĩa là người cha, trụ cột trong gia đình, sẽ gặp tai nạn nghiêm trọng, bệnh nặng, phá sản, mất việc. Cửa hướng tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng tây bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên sơn màu trắng, xám, vàng hoặc màu be. Điều này cho thấy bạn cần loại bỏ màu đỏ ra khỏi suy nghĩ trong thiết kế nhà ở của mình để đem lại may mắn cho gia đình bạn.

Phong thủy nhà ở

Cửa sơn màu đỏ là một điều đặc biệt phản phong thủy khi nhà bạn ở hướng Tây – Tây Bắc.

Đặt cây và nước trong phòng ngủ:

Cây cảnh và chậu cá trong không gian nhà là một thiết kế được ưa thích và lựa chọn trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên không phải ở vị trí nào bạn cũng có thể đặt nó theo ý mình. Một điều đặc biệt kiêng kỵ đó là không được đặt trong phòng ngủ. Cây có thể hút năng lượng của người vào ban đêm và làm suy yếu dần cảm xúc, có thể  khiến bạn ngạt thở. Còn nước, đặc biệt là đang chảy hay chuyển động, sẽ làm thất thoát tiền của và gây ra một số vấn đề về hô hấp, xoang, trầm cảm hoặc hôn mê. Vì vậy, tránh đặt cây và hoa (trừ trường hợp chữa bệnh) cũng như nước trong phòng ngủ.

Phong thủy nhà ở

Không treo hay đặt quá nhiều đồ thủy tinh, pha lê lên tường hoặc cửa sổ.

Đặt quá nhiều đồ thủy tinh, pha lê lên cửa nhà, cửa sổ:

Theo một số người, đặt đồ thủy tinh, pha lên lên cửa hoặc cửa số nhằm tạo chiều hướng thu hút cho năng lượng vào nhà, nhưng thực chất bạn đã lầm, điều này ngược lịa lại chặn năng lượng.. vì các đồ vật dạng tinh thể khi treo trên cửa ra vào có thể mang lại sự trì trệ cho gia chủ. Nếu bạn yêu thích những vật trang trí thủy tinh, pha lê, bạn có thể đặt chúng tại một hoặc hai cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời hoặc phản chiếu cầu vồng là tốt, và tuyệt đối không treo quá nhiều trong nhà.

Thùy Dương / Bella Sofa

1
Bạn cần hỗ trợ?