Nội thất chung cư 100m2 với không gian mở đẹp nhất

Sử dụng không gian mở để giúp lưu thông không khí và ánh sáng là xư hướng được nhiều kiến trúc sư lựa chọn. Những căn hộ có diện tích 100m2 là không gian lý tưởng cho họ thoải mái thiết kế khi áp dụng kiến trúc mở. Với ưu điểm không chỉ giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi  phí nội thất, việc sử dụng cấu trúc mở còn giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn nhiều.

Quan trọng đó là luồng không khí trong căn nhà luôn được lưu thông một cách tốt nhất và ánh sáng sẽ giúp cho sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn được cân bằng.

Xem thêm: 5 Phong cách sofa trong trang trí nội thất

Phòng khách và phòng bếp

Thoạt nhìn qua các bạn sẽ nhận thấy không gian phòng khách và phòng bếp như không có sự tách biệt, vách thông phòng được thiết kế một cách khéo léo khiến người ta không cảm thấy khó chịu vừa giúp góc quan sát không bị chặn đứng, nhưng cũng đủ để có không gian che chắn cho khu vực tủ bếp. Sự kết hợp khéo léo này àm cho khói và mùi thức ăn hạn chế bay ra phòng khách nhờ hệ thống hút mùi, cùng với đó chiếc kệ tivi cùng kệ trang trí làm cho gia đình bạn luôn cảm thấy thật hợp lý với cách bố trí này.

Phòng khách và phòng bếp cho chung cư góc

Những căn chung cư góc sẽ không ít gặp phải trường hợp là tận dụng làm sao thật hài hòa giữa phòng bếp và phòng khách, đâu đó còn là nhà vệ sinh, phòng thờ,… bạn có thể thấy được với một phòng khách không quá rộng, phòng bếp và nhà vệ sinh nằm 1 phía của căn nhà. Thì làm sao để áp dụng không gian mở vào trong khi lên ý tưởng thiết kế của căn hộ này.

Việc sử dụng quầy bar làm vách ngăn phòng, không gian phía trên quầy bar bạn có thể sử dụng đèn rủ, có thể là giá treo ly, có thể là đồ trang trí, nhưng điểm chung là không gây khuất tầm nhìn vào phía trong phòng bếp, việc này đã đáp ứng được tiêu trí của không gian mở đó là khả năng lưu thông không khí và ánh sáng, hệ thống di chuyển giữa các phòng thuận tiện, tầm nhìn được tận dụng một cách tối đa để không tạo cảm giác bí bách khi sử dụng.

Phòng khách và phòng bếp cho Penthouses

Ở những căn Penthouses của chung cư cao cấp, diện tích từ 100 m2 trở lên thì việc bố trí nội thất nên dễ dàng hơn vì kiến trúc xây dựng cũng như diện tích là rất thuận tiện cho các nhà thiết kế. Một căn phòng khách rộng với ban công mênh mông để đón năng đón gió vào nhà.

Điều khó khăn ở đây là kết hợp làm sao với phòng bếp cho thật hài hòa, vừa không làm mất đi không gian thông thoáng của phòng khách, vừa sắp xếp và bài trí phòng bếp ở một góc tốt nhất. Cách để đưa ánh sáng, không khí đi trực tiếp vào phòng khách và phòng bếp là cách tốt nhất giúp không khí trong căn nhà luôn tự nhiên và tốt nhất cho sức khỏe của người sử dụng. Ánh sáng trực tiếp có thể gây tổn hại cho các đồ nội thất nhưng nếu có cửa kính, rèm che và một vài biện pháp xử lý cùng thời gian mở cửa hợp lý thì các vấn đề đó sẽ không còn ảnh hưởng nhiều.

Một không gian thoáng đãng, mơ mộng về một căn nhà để giúp bạn nghỉ dưỡng, nhưng cuộc sống của chúng ta lại găn liền trong những căn chung cư đầy ồn ào, bụi bặm. Chính vì vậy để cho mình một không gian sống thoáng đãng, trong lành đó là mơ ước của nhiều người.

1
Bạn cần hỗ trợ?