Nội thất phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

Phòng ngủ rất quan trọng, đặc biệt đối với vợ chồng. Vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng cần đạt các tiêu chí thẩm mỹ không gian và cả về phong thủy để đảm bảo những giấc ngủ ngon, duy trì tình cảm và giúp cho cuộc sống thăng hoa.

Để decor trang trí nội thất cho phòng ngủ vợ chồng hoàn thiện, hãy lưu ý một số điều sau nhé!

decor trang tri

Hướng phòng ngủ: Hướng phòng ngủ rất quan trọng, không chỉ riêng vợ chồng mà cho mọi phòng ngủ. Tây Nam là hướng phòng ngủ tốt nhất cho mọi chủ nhân, đặc biệt về mặt phong thủy, bố trí hướng phòng ngủ ở đây sẽ giúp vợ chồng hòa hợp, duy trì hạnh phúc.

Chọn nội thất phòng ngủ: Ngoài giường ngủ, phòng ngủ thường được kê thêm bàn trang điểm, tủ áo, nếu diện tích rộng có thể bố trí một phòng khách mini bên trong phòng ngủ với bộ ghế sofa nhỏ gọn, giúp vợ chồng thưởng thức một buổi sáng trọn vẹn tên tách cafe trong phòng. Lưu ý phòng ngủ chỉ chọn đặt 1 giường ngủ.

decor trang tri

Bố trí nội thất: Việc bố trí nội thất khá quan trọng. Ví dụ như không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ, đặc biệt đặt gương đối diện giường ngủ là điều tối kị. Giường ngủ không nên đặt ở cửa ra vào, hay kê giường ngủ bên dưới thanh dầm/xà nhà vì điều này không chỉ đúng với phòng ngủ mà còn đúng với vị trí tài lộc của bạn trong nhà. Đặc biệt không treo hình cưới trên đầu giường. Đối với mối quan hệ vợ chồng, nó sẽ gia tăng áp lực, căng thẳng và mệt mỏi khi xảy ra xung đột.

Theo phong thủy, ở hai bên đầu giường nên kê thêm tủ, điều này không chỉ giúp cho tình cảm mà còn giúp cho sự nghiệp và tiền tài phát triển. Ngược lại, nếu không có tủ đầu giường sẽ giống như cả đời không có tiền của, không có phúc, duyên vợ chồng cũng ít.

Không nên bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ, không những mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ và tình cảm vợ chồng.

decor trang tri

Chọn màu sắc: Vợ chồng mới cưới cần lưu ý về màu sắc phòng ngủ, nên chọn những sắc màu nhẹ nhàng và lãng mạn . Màu trắng, tím, hồng, đỏ hoặc nâu …chẳng hạn. Màu trắng tinh khiết là phù hợp nhất. Gam màu tím hồng lãng mạn cho vợ chồng có những giây phút hạnh phúc. Còn tông màu gỗ và xám nhạt mang lại cảm giác yên bình, thư thái cho vợ chồng bạn sau một ngày làm việc căng thẳng… Màu hồng có vẻ như thật ngọt ngào và lãng mạn, nhưng đối với vợ chồng thì sắc màu này không phải là màu hợp, trong phong thủy nó được xếp vào màu sắc dễ gây chia cắt, chết chóc, xuất hiện người thứ 3, vì thế không nên sử dụng màu hồng trong phòng ngủ.

Chọn đồ trang trí, vật phẩm phong thủy: Tốt nhất khi chọn giường ngủ, tủ, bàn phấn nên dùng đồ gỗ, chất liệu gỗ tự nhiên, không cong vênh, bền đẹp. Không nên trang trí với lọ hoa, các loại hoa giả, hay hoa héo. Không chọn đèn chùm chiếu thẳng trên giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến thần kinh.
Không nên sử dụng những vật dụng hình dáng sắc nhọn như sừng, gươm, dao…

1
Bạn cần hỗ trợ?