Phong thủy bài trí nội thất ảnh hưởng tới sức khỏe

Để tốt cho sức khỏe, cách bố trí nội thất trong nhà có ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta, bạn có thể tạo nên không gian sống hài hòa, tốt cho sức khỏe  hãy tham khảo 4 thủ thuật sau đây:

Lấy sự đơn giản là tiêu chí hàng đầu: Bạn sẽ phá vỡ các dòng chảy của năng lượng cuộc sống hàng ngày nếu bố trí nội thất ngôi nhà lộn xộn, đóng vai trò như một trái tim, trung tâm của ngôi nhà có mối liên hệ tới sức khỏe của người sinh sống trong đó, nơi đây phải tạo ra những năng lượng tích cực, tạo dòng chảy xuyên suốt, sử dụng cây xanh là giải pháp giúp bạn cải thiện nguồn năng lượng, những đồ vật có dạng phẳng, hình vuông như bàn trà sofa mặt đá nhập khẩu, sẽ kích thích sự di chuyển năng lượng nên được đặt ở các vị trí trung tâm.

Cân bằng các yếu tố hài hòa cho ngôi nhà: Sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho gia chủ, màu sắc cùng ánh sáng sẽ tạo nên cảm xúc và làm hài hòa không gian, với ý nghĩa của từng màu mà chúng ta lựa chọn cho không gian sao thật phù hợp với từng phòng. Ví dụ: Màu đỏ mang năng lượng nhưng nên hạn chế sử dụng với phòng ngủ nếu bạn quan niệm nơi đây là không gian nghỉ ngơi, màu cam đem lại sức sống tươi mới nên thích hợp với phòng ăn, phòng sinh hoạt nên chọn màu nhẹ nhàng để mang tới sự vui vẻ, thư giãn cho các thành viên trong gia đình, hãy kết hợp với mùi hương thư giãn bạn sẽ có một không gian cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Chú ý tới không gian nghỉ ngơi: Phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn vì thế nên tạo sự thân thiện, sang trọng, tốt cho sức khỏe bởi vậy hạn chế các thiết bị điện có trong phòng ngủ nơi đặt giường phải cách xa các thiết bị như kệ tivi, máy tính,…. để từ tính không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Cần phải kê giường sao cho khi ngủ mặt bạn không đối diện với gương, hay nhìn thấy gương bởi sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm.

Sử dụng những đồ kích thích năng lượng: Những món đồ trang trí nội thất phong thủy sẽ giúp bạn kích thích được năng lượng trong nhà, rồng là biểu tượng tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ vì chúng mang quá nhiều năng lượng đặt trong phòng ngủ sẽ gây cảm giác bồn chồn, lo lắng. Chuông gió có thể đặt ở vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí để xua đi khí xấu, thu nạp và tăng luồng khí lành.

Với những lưu ý trong việc sắp xếp, bài trí nội thất trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được những bí quyết để có được không gian tuyệt vời.

1
Bạn cần hỗ trợ?